Ca sĩ Khánh Phương thoái sạch vốn khỏi công ty của vợ

Ca sĩ Khánh Phương thoái sạch vốn khỏi công ty của vợ

Ông Phạm Khánh Phương – thành viên Hội đồng quản trị CTCP Sông Đà 1.01 (mã SJC) – vừa công bố thông tin đã thoái sạch vốn tại đây. Sông Đà 1.01 do bà Vũ Thị Thúy – vợ ông Phương làm Chủ tịch hội đồng quản trị.

Cụ thể, ông Phạm Khánh Phương (ca sĩ Khánh Phương) đã bán toàn bộ hơn 908 nghìn cổ phiếu SJC nắm giữ (tỷ lệ 13,1%) trong thời gian từ 7-25/8 và không còn là cổ đông tại SJC.

Theo giá thỏa thuận trong thời gian trên, ông Phương ước tính thu về hơn 11 tỷ đồng từ việc thoái vốn.

Diễn biến cổ phiếu SJC thời gian qua.

Động thái thoái sạch cổ phiếu của ông Khánh Phương diễn ra sau khi ông này bị Ủy ban chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính 245 triệu đồng vào hồi tháng 6 và buộc phải bán cổ phiếu SJC để giảm tỷ lệ nắm giữ xuống dưới mức phải chào mua công khai.

Trước đó, Công ty liên quan vợ ca sĩ Khánh Phương là CTCP Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam do bà Vũ Thị Thúy làm Chủ tịch hội đồng quản trị (HĐQT) thông báo đã thoái sạch vốn tại Sông Đà 1.01.

Cụ thể, từ ngày 4-25/8, Nhật Nam đã bán 240.800 cổ phiếu SJC, qua đó không còn là cổ đông của Sông Đà 1.01. Động thái của Nhật Nam diễn ra trong bối cảnh giá cổ phiếu SJC phục hồi tích cực từ đầu tháng 8 sau chuỗi giảm liên tiếp từ cuối tháng 6. Hiện SJC đang trong diện hạn chế, chỉ được giao dịch thứ 6 hàng tuần.

Trước khi Nhật Nam rút khỏi Sông Đà 1.01, bà Vũ Thị Thúy cũng hoàn thành thoái toàn bộ 23,5% vốn không còn là cổ đông lớn tại doanh nghiệp này, từ ngày 31/3.

Vừa qua, Sông Đà 1.01 thông báo hoãn họp đại hội cổ đông thường niên 2023 lần 2 vào ngày 27/8. Lý do, hội đồng quản trị yêu cầu bổ sung thêm nội dung kinh doanh. Công ty đang tiến hành xây dựng kế hoạch, phương hướng hoạt động để Hội đồng quản trị họp thống nhất. Thời gian cụ thể tổ chức đại hội chưa được công bố.

Sông Đà 1.01 cũng mới công bố các thông tin về thay đổi nhân sự, bổ nhiệm chức vụ liên quan đến bà Vũ Thị Thúy. Tuy nhiên, có công bố chậm tới 8 tháng so với thời hạn quy định. SJC mới công bố nghị quyết hội HĐQT về việc bổ nhiệm bà Thúy trở thành Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật của Công ty. Quyết định này đã được thông qua từ ngày 31/12/2022. Như vậy, SJC công bố thông tin trễ gần 8 tháng so với thời hạn quy định.

Cũng theo công bố mới đây của công ty, HĐQT miễn nhiệm chức vụ Giám đốc đối với ông Tạ Văn Trung, đồng thời bổ nhiệm bà Vũ Thị Thúy thay thế vị trí này, có hiệu lực vào ngày 21/3/2023, cùng ngày HĐQT ra nghị quyết thông qua. Như vậy, SJC đã chậm công bố thông tin hơn 5 tháng so với quy định.

Doanh nghiệp do vợ ca sĩ Khánh Phương làm Chủ tịch đã thoái sạch vốn khỏi Sông Đà 1.01

Được biết, bà Vũ Thị Thuý đồng thời là lãnh đạo Công ty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam, doanh nghiệp đang bị nhiều nhà đầu tư đòi tiền, trong l.ùm x.ùm về hợp tác kinh doanh lãi cao.

Mới đây, CTCP Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam thông báo đã bán toàn bộ 240.800 cổ phiếu nắm giữ tại CTCP Sông Đà 1.01 (mã: SJC) trong khoảng thời gian từ 4/8 đến ngày 25/8.

Sau giao dịch, Nhật Nam không còn là cổ đông của SJC. Ước tính theo giá trung bình của cổ phiếu SJC trong thời gian giao dịch, Nhật Nam có thể thu về gần 3 tỷ đồng.

Cùng chiều, ông Phạm Khánh Phương (ca sĩ Khánh Phương), Thành viên HĐQT CTCP Sông Đà 1.01 cũng đăng ký bán toàn bộ 908.476 cổ phiếu SJC, tương đương tỷ lệ sở hữu 13,1% từ ngày 7-31/8.

Về mối quan hệ, bà Vũ Thị Thúy (vợ ca sĩ Khánh Phương) hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc, đồng thời là Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam. Cá nhân bà Thúy đang sở hữu 22 cổ phiếu SJC.

Trước đó, trong ngày 24/8, SJC công bố thông tin về việc thay đổi nhân sự, trong đó HĐQT SJC miễn nhiệm chức vụ Giám đốc đối với ông Tạ Văn Trung, đồng thời bổ nhiệm bà Vũ Thị Thúy thay thế vào vị trí này. Trên thực tế, Bà Thúy đã được bổ nhiệm làm Giám đốc công ty kể từ ngày 21/3/2023, cùng ngày HĐQT ra quyết định thông qua. Như vậy, SJC đã chậm công bố thông tin này hơn 5 tháng so với quy định.

Cũng trong ngày 24/08/2023, SJC mới công bố Nghị quyết HĐQT về việc bổ nhiệm bà Thúy trở thành Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật. Tuy nhiên, quyết định này đã được thông qua từ ngày 31/12/2022, đồng nghĩa với việc SJC công bố thông tin trễ gần 8 tháng so với thời hạn quy định.

“l.ùm x.ùm” Bất động sản Nhật Nam về hợp tác kinh doanh lãi cao

Được biết, bà Vũ Thị Thuý đồng thời là lãnh đạo Công ty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam, doanh nghiệp đang bị nhiều nhà đầu tư đòi tiền, trong l.ùm x.ùm về hợp tác kinh doanh lãi cao.

Nhiều nhà đầu tư đã gặp nhiều rắc rối khi tin vào mức lãi trên trời, những hợp đồng hợp tác kinh doanh lãi 46%/ năm, thậm chí tới 70% hay 80% một năm của Công ty Bất động sản Nhật Nam. Đặc biệt, nhà đầu tư chỉ cần ký hợp đồng và lĩnh tiền, không cần quan tâm đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Giữa bối cảnh nền kinh tế còn khó khăn trong khoảng 3 năm trở lại đây, mức lãi suất này là “không tưởng”. Không ít nhà đầu tư cũng phân tích được những bất thường của công ty Nhật Nam, cũng biết đầu tư lãi cao là rủi ro cũng cao. Tuy nhiên, vẫn nhiều người tin vào lời hứa của bà Tổng Giám đốc, rằng nếu ai đầu tư vào Nhật Nam mất tiền, bà sẽ đền.

“Nếu ai đầu tư vào Nhật Nam mất tiền tôi đền. Gửi tiền vào Nhật Nam tôi cam kết sẽ không bị mất” , bà Vũ Thị Thúy, Tổng Giám đốc công ty cổ phần đầu tư thương mại Bất động sản Nhật Nam, khẳng định.

Không dừng lại ở đó, trên mạng xã hội mới đây tràn lan clip đối đáp của bà Vũ Thị Thúy với các nhà đầu tư tại một buổi đối thoại. Trong buổi đối thoại, các nhà đầu tư yêu cầu Công ty Nhật Nam tất toán hợp đồng hợp tác kinh doanh, trả tiền lãi, và gốc cho các hợp đồng. Tuy nhiên, bà Vũ Thị Thúy cho rằng, các nhà đầu tư đi làm việc với bộ phận pháp chế, khiến họ rất bức xúc bởi chính bà Thúy là đại diện của Công ty Nhật Nam. Thậm chí, bà Vũ Thị Thúy còn có thái độ và lời nói khó nghe khi bị nhà đầu tư chất vấn.

Related Posts

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút Xuất phát điểm là một sao nhí…

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới Loạt drama liên quan đến chuyện tình cảm của Trần Hà Linh hiện vẫn đang nhận được khá nhiều sự quan tâm…

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn”

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn” Nhiều người sốc khi biết lý do khiến nhiều cô gái lựa chọn đi đóng…

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “si.êu phẩm”

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “siêu phẩm” Sau thời gian “ở ẩn”, Anna Gấu đã xuất hiện trở lại trong một…

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.é.t lên” ở đoạn kết

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.ét lên” ở đoạn kết Ken Shimizu lại vừa hé lộ thêm rất…

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm Được mệnh danh là “cây hài”…