Cha mẹ tỷ phú bất ngờ qua đời, phú nhị đại “ngốn” hết hơn 164 tỷ đồng thừa kế rồi trở thành người vô gia cư: Muốn con thành nhân thì trao cần câu chứ đừng cho cá

Chỉ trong vòng 5 năm, người đàn ông Hong Kong (Trung Quốc) tiêu sạch tài sản thừa kế rồi trở thành kẻ vô gia cư, sống trong ánh nhìn tò mò của mọi người xung quanh.

Thiếu gia “ngậm thìa vàng” chỉ biết sống hưởng thụ

Trịnh Lục Tam là thiếu gia của một trong những gia đình giàu có nổi tiếng ở Hong Kong (Trung Quốc) vào những năm 1980. Bấy giờ, nhiều người tại nơi này nhanh chóng giàu lên chỉ sau 1 đêm. Cha mẹ của Trịnh Lục Tam cũng thuận đà kinh tế phát triển mà có của ăn của để, điều hành công ty riêng làm ăn phát đạt. Được sinh ra trong gia đình giàu có cộng thêm việc là con trai độc nhất, Trịnh Lục Tam được cha mẹ hết mực cưng chiều, muốn gì được nấy.

Tuy nhiên, vì quá bận rộn với công việc kinh doanh, cha mẹ Trinh Lục Tam không có thời gian cho cậu con trai độc nhất, khiến thiếu gia này thiếu vắng giáo dục và sự sẻ chia của gia đình từ nhỏ. Cách duy nhất họ có thể bù đắp cho con trai là thỏa mãn mọi yêu cầu về vật chất. Điều này khiến Trịnh Lục Tam không biết quý sức lao động, chỉ mải tiêu xài hoang phí và xem nhẹ đồng tiền. Bản thân cậu ấm này cũng chưa từng một lần nhìn xem cha mẹ đã vất vả thế nào để gây dựng sự nghiệp như thế nào.

Cha mẹ tỷ phú bất ngờ qua đời, phú nhị đại ngốn hết hơn 164 tỷ đồng thừa kế rồi trở thành người vô gia cư: Muốn con thành nhân thì trao cần câu chứ đừng cho cá - Ảnh 1.

Trịnh Lục Tam – thiếu gia ngậm thìa vàng nổi tiếng những năm 1980

Càng lớn, Trịnh Lục Tam lại càng sa ngã. Thiếu gia “ngậm thìa vàng” này luôn có mặt ở những điểm ăn chơi cao cấp để hưởng thụ cuộc sống. Thiếu gia họ Trịnh sống không có mục tiêu và lý tưởng, cũng chẳng màng đến chuyện làm ăn kiếm tiền mà chỉ suốt ngày ngửa tay xin tiền cha mẹ. Về phía cha mẹ của Trịnh Lục Tam, họ cũng không cần con phải trở nên giỏi giang mà tin rằng, khối tài sản họ để lại sẽ đủ để con trai có cuộc sống sung túc đến cuối đời.

Với lối suy nghĩ đó, cha mẹ của Trịnh Lục Tam tiếp tục nuông chiều thói tiêu xài hoang phí của con trai, không hề gây áp lực lên quý tử duy nhất trong nhà. Song để cậu con trai không trở nên vô dụng, họ cũng cố gắng sắp xếp cho Trịnh Lục Tam một công việc nhàn nhã trong công ty. Kết quả chỉ được một tuần, cậu buồn chán với nhịp sống lặp đi lặp lại vô vị nên quay lại với những cuộc chơi trác táng.

Cha mẹ Trịnh Lục Tam cũng tiếp tục khuyên con học kinh doanh để sau này có thể làm chủ công ty nhưng cậu quý tử không đồng ý. Bất lực, người cha đành cho con trai tự lựa chọn hướng đi riêng của mình, ông không yêu cầu con trai phải đến công ty nhưng phải học một nghề gì đó để kiếm tiền.

Trịnh Lục Tam quyết định trở thành huấn luyện viên cưỡi ngựa. Tuy nhiên trong một lần chẳng may vô tình bị thương trong quá trình học, anh nhanh chóng từ bỏ và quay lại thói xa hoa, tiêu xài phung phí như trước.

Biến cố ập đến khiến cuộc đời mãi thay đổi

Đối với Trịnh Lục Tam, vì đã quen với cuộc sống không lo cơm ăn áo mặc từ nhỏ nên thiếu gia này chưa từng nghĩ đến tương lai sẽ sống như thế nào nếu không còn cha mẹ. Cuộc sống trong nhung lụa không kéo dài mãi, biến cố gia đình bỗng dưng ập đến với thiếu gia họ Trịnh. Người cha giàu có đột ngột qua đời vì tai nạn nghiêm trọng. Người mẹ vì cú sốc quá lớn này cũng đau buồn và lâm bệnh nặng.

Trước khi mất, mẹ của Trịnh Lục Tam muốn con kế thừa công việc kinh doanh của gia đình, thế nhưng từ trước đến nay, thiếu gia này chỉ mải sống hưởng thụ nên gặp vô vàn khó khăn khi tiếp quản công ty. Dần dần, Trịnh Lục Tam bị các giám đốc, quản lý qua mặt và lấy hết tài sản. Cứ thế, thành tựu sự nghiệp mấy chục năm cha mẹ vất vả gây dựng cũng sụp đổ. May mắn là Trịnh Lục Tam vẫn còn khối tài sản thừa kế khổng lồ trị giá 50 triệu NDT (hơn 164 tỷ đồng) từ cha mẹ quá cố.

Cha mẹ tỷ phú bất ngờ qua đời, phú nhị đại ngốn hết hơn 164 tỷ đồng thừa kế rồi trở thành người vô gia cư: Muốn con thành nhân thì trao cần câu chứ đừng cho cá - Ảnh 2.

Trịnh Lục Tam từ cậu ấm được cưng chiều bậc nhất đã trở thành người vô gia cư

Đối với người bình thường, khoản tiền này có thể giúp họ sống an nhàn suốt quãng đời còn lại. Thế nhưng với cậu ấm Trịnh Lục Tam, con số này lại chẳng đáng là bao. Có tiền trong tay, Trịnh Lục Tam tiếp tục thói tiêu tiền như nước mà không thèm tính toán hay quan tâm ngày mai rồi sẽ ra sao.

Khi còn sống, cha mẹ từng muốn Trịnh Lục Tam lấy vợ với hy vọng giúp đứa con trai lêu lổng có thể hiểu tầm quan trọng của gia đình. Sau khi kết hôn, cậu ấm này “hoàn lương” được vài hôm rồi lại sớm “ngựa quen đường cũ”, tiêu tiền hoang phí, coi thường vợ con. Ngay khi cha mẹ qua đời, Trịnh Lục Tam cũng không chịu thay đổi để gánh vác gia đình mà tiếp tục ăn chơi lêu lổng.

Hết hy vọng, vợ anh đệ đơn ly hôn, nhận về một nửa tài sản là 20 triệu NDT (hơn 65 tỷ đồng) rồi đưa các con ra nước ngoài. Sau khi vợ con bỏ đi, tài sản thừa kế do cha mẹ để lại cũng bị thói ăn chơi sa đọa dùng hết, Trịnh Lục Tam từ cậu ấm được cưng chiều bậc nhất đã trở thành người vô gia cư sống nay đây mai đó.

Cha mẹ tỷ phú bất ngờ qua đời, phú nhị đại ngốn hết hơn 164 tỷ đồng thừa kế rồi trở thành người vô gia cư: Muốn con thành nhân thì trao cần câu chứ đừng cho cá - Ảnh 3.

Sau khi trải qua biến cố quá lớn, Trịnh Lục Nam nay đã biết thế nào là“đủ”.

Khác với sự hào nhoáng trong quá khứ, giờ đây Trịnh Lục Tam có một cuộc sống trái ngược hoàn toàn. Mọi người thường bắt gặp thiếu gia giàu có ngày nào tay dắt đàn chó đi lang thang trên đường phố. Tuy nhiên, dù đã mất tất cả, Trịnh Lục Tam dường như vẫn rất hạnh phúc với nụ cười luôn rạng rỡ. Những năm tháng về già, Trịnh Lục Nam điềm nhiên tận hưởng những gì đang có trong cuộc đời.

Có lẽ sau khi trải qua biến cố quá lớn, Trịnh Lục Nam nay đã biết thế nào là “đủ”. Cậu ấm ngày nào sống tích cực hơn, không còn mơ về những điều xa xỉ, biết trao đi và nhận lại yêu thương từ những con thú cưng – người bạn duy nhất hiện tại. Vậy mới thấy, tiền bạc có thể mua được hạnh phúc nhất thời, nhưng hạnh phúc cả đời chỉ có thể được tạo ra trong chính tâm hồn của ta. Và muốn được sống vui vẻ thì phải biết hài lòng với những gì mình có.

Câu chuyện này cũng là bài học sâu sắc, cảnh tỉnh cho các vị phụ huynh. Ai cũng muốn con cái mình lớn lên nên người, được hưởng cuộc sống tốt đẹp. Thế nhưng việc quá nuông chiều con, cho con sống trong vật chất không phải là cách giáo dục tốt. Thay vì chỉ cho con tiền bạc, hãy tạo cho con một nền tảng tri thức thật tốt để con trưởng thành và vững vàng hơn trước những sóng gió của cuộc đời. Chúng ta không thể đồng hành và giúp đỡ con cái mãi mãi được, vì vậy cha mẹ thương con nhưng “đừng cho cá” mà hãy “trao cần câu”.

Tư liệu ảnh lấy từ internet, nếu ϲó vi phạm vui lòng liên hệ để xóa!

Related Posts

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút Xuất phát điểm là một sao nhí…

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới Loạt drama liên quan đến chuyện tình cảm của Trần Hà Linh hiện vẫn đang nhận được khá nhiều sự quan tâm…

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn”

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn” Nhiều người sốc khi biết lý do khiến nhiều cô gái lựa chọn đi đóng…

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “si.êu phẩm”

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “siêu phẩm” Sau thời gian “ở ẩn”, Anna Gấu đã xuất hiện trở lại trong một…

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.é.t lên” ở đoạn kết

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.ét lên” ở đoạn kết Ken Shimizu lại vừa hé lộ thêm rất…

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm Được mệnh danh là “cây hài”…