Cụ ông giấu tiền khắp nhà suốt 10 năm, con cháu đếm cả ngày mới hết

Các xấp tiền được cụ ông 75 tuổi buộc bằng dây cao su sau đó cất trong túi nilon rồi giấu tại nhiều vị trí trong phòng riêng.

Những ngày vừa qua, cư dân sống ở khu Karundang, Tp.Serang (Indonesia) xôn xao trước thông tin cụ ông Sarneli, 75 tuổi âm thầm cất giấu tiền trong phòng suốt 10 năm. Số tiền tiết kiệm này được tích góp từ tiền bán vịt và khoản phúc lợi hỗ trợ của chính phủ.

Trong các túi tiền mà cụ cất giữ có đủ mệnh giá từ 1.000 Rupiah đến 100.000 Rupiah (1590 đồng đến 159.000 đồng). Các xấp tiền được buộc bằng dây cao su sau đó cất trong túi nilon rồi giấu tại nhiều vị trí trong phòng riêng. Thậm chí, cụ còn giấu tiền trong thùng sơn, dưới đệm và gầm giường. Nhiều đồng tiền xu được cất giữ cẩn thận trong hộp đựng bánh quy đã cũ.

Cụ ông giấu tiền khắp nhà suốt 10 năm, con cháu đếm cả ngày mới hết - Ảnh 1.

Con cháu của cụ Sarneli không hay biết về số tiền tiết kiệm này cho tới ngày 25/4/2023, cụ Sarneli bị ốm nặng nên quyết định tiết lộ điều bí mật với đứa cháu.

Người cháu đã tìm kiếm số tiền mà cụ ông Sarneli tiết lộ tại nhiều vị trí trong phòng. Tuy nhiên, vì điều kiện bảo quản không tốt, rất nhiều tờ tiền đã bị hư hỏng. Sau khi kiểm đếm, số tiền nguyên vẹn là 18.270.000 Rupiah (29,1 triệu đồng), còn hơn 7 triệu Rupiah (11,1 triệu đồng) bị hư hỏng, rách nát.

Bất ngờ hơn, một ngày sau đó, cháu của cụ Sarneli và người thân dọn dẹp phòng của cụ lại tiếp tục phát hiện một số tiền khác.

Thậm chí, số tiền này còn nhiều hơn cả số tiền được phát hiện trước đó. Cuối cùng, người ta đếm được tổng cộng hơn 104 triệu Rupiah (165 triệu đồng), còn 10 triệu Rupiah (15,9 triệu đồng) bị hư hại do ẩm, mốc.

Được biết, để kiểm đếm được toàn bộ số tiền của cụ, con cháu và hàng xóm đã phải mất 18 tiếng đồng hồ kiểm tra cẩn thận từng tờ tiền.

Hiện, các tờ tiền rách đang được gia đình đưa đến ngân hàng để đổi lại. Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra, đánh giá tình trạng của từng tờ tiền sau đó sẽ đổi lại để đảm bảo quyền lợi của cụ Sarneli.

Cụ ông giấu tiền khắp nhà suốt 10 năm, con cháu đếm cả ngày mới hết - Ảnh 2.

Theo đó, một người dùng mạng có nickname jajah_0809 ở Thái Lan đã chia sẻ lại thứ mà cô tìm được từ một cột thép trong căn nhà của mình với chú thích: “Con heo đất” cột nhà với gần một trăm nghìn. Cha hiện đang bị bệnh tai biến mạch máu não”. Cùng với dòng chú thích là đoạn clip cho thấy cảnh cả gia đình đang liên tục móc những tờ tiền thông qua một ô nhỏ được khoét bên dưới cây cột.

Theo chia sẻ của chủ đoạn video, đây là “con heo đất” của bố cô khi ông còn khỏe mạnh. Bố cô đã quyết định giấu tiền vào cột nhà xem như một khoản tiết kiệm.

Cụ ông giấu tiền khắp nhà suốt 10 năm, con cháu đếm cả ngày mới hết - Ảnh 3.

Từ chiếc cột, người nhà đã lấy ra được nhiều tờ tiền baht Thái với đủ mệnh giá từ 50, 100 đến 500, tổng cộng trị giá gần 100.000 baht (khoảng 62 triệu VND).

Trước đó, không một ai trong gia đình biết rằng người đàn ông đã giấu số tiền lớn như vậy ở đó. Chính vì vậy, cả nhà đã rất ngạc nhiên trước những gì tìm được.

Được biết khi đó bố của cô gái đang mắc bệnh xuất huyết não, đến nay đã là tháng thứ 5 ông chiến đấu với bệnh tật. Có lẽ vì sợ mình không qua khỏi, người đàn ông đã tiết lộ bí mật của mình để cả nhà tìm được số tài sản mà mình dành dụm bao lâu nay.

Tư liệu ảnh lấy từ internet, nếu ϲó vi phạm vui lòng liên hệ để xóa!

Related Posts

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút Xuất phát điểm là một sao nhí…

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới Loạt drama liên quan đến chuyện tình cảm của Trần Hà Linh hiện vẫn đang nhận được khá nhiều sự quan tâm…

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn”

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn” Nhiều người sốc khi biết lý do khiến nhiều cô gái lựa chọn đi đóng…

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “si.êu phẩm”

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “siêu phẩm” Sau thời gian “ở ẩn”, Anna Gấu đã xuất hiện trở lại trong một…

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.é.t lên” ở đoạn kết

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.ét lên” ở đoạn kết Ken Shimizu lại vừa hé lộ thêm rất…

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm Được mệnh danh là “cây hài”…