Diễn viên Quỳnh Lương: Từng muốn bỏ nghề vì bị đồn đi khách, làm gái

Diễn viên Quỳnh Lương: Từng muốn bỏ nghề vì bị đồn đi khách, làm gái

Trò chuyện với Thanh Niên, Quỳnh Lương cho biết có khoảng thời gian cô bị ám ảnh sau vai diễn đầu tay và nhận về nhiều chỉ trích. Những tin đồn đi khách, làm gái, bất chấp vì tham vọng nổi tiếng… khiến nữ diễn viên mệt mỏi, phải tạm ngưng đóng phim.

Mỗi khi nhắc đến Quỳnh Lương, người ta thường “quanh đi quẩn lại” câu chuyện một nữ diễn viên trẻ đẹp, gặp nhiều khó khăn khi có con từ sớm. Song, từ một góc nhìn khác, không thể phủ nhận rằng chính quá khứ ấy đã giúp nữ diễn viên quê Phú Thọ thêm phần mạnh mẽ, trưởng thành và không ngừng nỗ lực trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Diễn viên Quỳnh Lương: Từng muốn bỏ nghề vì bị đồn đi khách, làm gái - Hình 1

Quỳnh Lương gây ấn tượng với khán giả khi lấn sân sang lĩnh vực phim truyền hình qua Lối nhỏ vào đời, Gara hạnh phúc, Đừng làm mẹ cáu…FBNV

Tham vọng của tôi là kiếm nhiều tiền, không ngại bất cứ việc gì

* Chào diễn viên Quỳnh Lương, từ ngày lấn sân sang lĩnh vực truyền hình, tên t.uổi Quỳnh Lương phủ sóng nhiều hơn và được mọi người quan tâm, tham vọng của bạn trong nghệ thuật là gì?

– Diễn viên Quỳnh Lương: Tôi nghĩ đó là sự may mắn. Tham vọng của tôi là kiếm nhiều tiền thôi chứ không phải chỉ phát triển nghệ thuật. Thật ra bây giờ bên cạnh việc đóng phim, tôi còn làm nhiều việc khác như bán hàng, livestream… Có nhiều nghệ sĩ sẽ không thích việc livestream bán hàng, nhưng tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng mình có sức lao động thì mình làm, nếu đã kiếm tiền chân chính từ đôi tay của mình thì tôi không ngại bất cứ việc gì, miễn là kiếm được nhiều tiền.

Nếu may mắn có cơ hội phù hợp trong nghệ thuật thì tôi vẫn sẽ làm, không áp lực mình phải nổi tiếng hơn. Mọi người có thể thấy quá trình làm nghề của tôi rất chậm, nhưng gần như từng bước đều rất chắc. Đầu tiên tôi làm người mẫu, sau đó chuyển qua phim, có nhiều dự án tốt, hiện tôi đang trong quá trình làm một dự án khác cũng rất tốt. Tôi thấy mình không nên đặt quá nhiều áp lực vào con đường nghệ thuật, giống như luật hấp dẫn, khi mình mong cầu một thứ quá nhiều thì gần như mình sẽ không có được.

– Tôi là người rất tích cực. Mọi người có thể thấy tôi lên mạng phản bác vấn đề gì đó nhưng nó theo kiểu hài hước thôi. Vì là người tích cực nên tôi thấy mọi ý kiến đều mang tính xây dựng, tốt hay không tốt là do mình nghĩ thôi. Mình phải tin vào bản thân, nếu không tin chính mình thì chắc chắn chỉ cần một lời nhận xét không hay là mình sẽ bị xao nhãng ngay. Tôi luôn tự tin vào từng bước đi của bản thân, thế nên những ý kiến trái chiều không mang tính chất phá hoại hay để tôi suy nghĩ nhiều đâu.

Diễn viên Quỳnh Lương: Từng muốn bỏ nghề vì bị đồn đi khách, làm gái - Hình 2

Quỳnh Lương không tự tạo áp lực rằng bản thân phải nổi tiếng hơn. FBNV

* Nghe có vẻ con đường nghệ thuật của bạn cũng tương đối suôn sẻ, có bao giờ Quỳnh Lương cảm thấy khó khăn và muốn bỏ nghề không?

– Có, giai đoạn tôi tham gia phim đầu tiên, đó là một web drama, có một số hình ảnh không được đẹp lắm. Tôi chỉ nghĩ mình làm nghệ thuật thì cống hiến hết sức cho nghệ thuật thôi, bất kỳ dự án nào đến với mình, tôi đều cố gắng làm hết sức. Sau bộ phim đó, có một số bình luận không hay, nói tôi đi khách, làm gái, nói tôi tham vọng nổi tiếng, bất chấp vì nghề quá… Tôi có để số điện thoại trên trang cá nhân mạng xã hội, hằng đêm số đó bị gọi rất nhiều, hỏi tôi đi khách bao nhiêu tiền…

Vai diễn đầu tiên có những cảnh quay khó, việc đòi hỏi nội tâm nhân vật cũng là trở ngại với tôi. Khi ấy, tôi nghĩ chắc mình không phù hợp với công việc này. Trong lúc tham gia dự án, tôi bị stress rất nhiều, không phải vì mình không thoát được vai mà là cảm thấy không vào vai được, mỗi lần nghĩ đến cảnh đó tôi lại thấy sợ, nên có một thời gian tôi không nhận phim. Mãi đến sau này, gặp dịch, tôi mất nhiều thứ, đổ vỡ tình cảm, chia tay bạn trai, kể cả trong kinh doanh cũng không suôn sẻ, tôi mới nghĩ lại và tiếp tục thử sức với nghệ thuật.

Diễn viên Quỳnh Lương: Từng muốn bỏ nghề vì bị đồn đi khách, làm gái - Hình 3

Quỳnh Lương thừa nhận bản thân không biết cách chia sẻ với mọi người, thường chịu đựng mọi thứ một mình. FBNV

* Ba mẹ Quỳnh Lương có đọc được những bình luận tiêu cực nói bạn đi khách, làm gái… không? Thấy con gái bị tấn công như vậy, gia đình phản ứng như thế nào?

– Mẹ tôi có đọc được nhưng mẹ biết tôi không thích chia sẻ nên cũng không nói gì. Tôi thể hiện mình là một người không quan tâm, nên mọi người cũng hiểu. Thật ra các thành viên trong gia đình không ai khuyên tôi bỏ nghề nhưng cũng không ai nói tôi phải cố gắng cả. Tôi là người thích thì làm, khuyên hay không cũng không có tác dụng gì nên mọi người cũng không khuyên.

Đơn độc từ nhỏ, bị bắt nạt nhưng không ai bảo vệ

* Được biết, con trai Quỳnh Lương sống tại Hà Nội, còn bạn thì làm việc trong Nam nhiều hơn, bạn có buồn khi phải sống xa con như vậy?

– Thật ra tôi sống ở hai nơi, khi có công việc tôi sẽ ở TP.HCM, khi không có việc thì tôi về Hà Nội ngay. Mọi người sẽ thấy tôi ít khi đi chơi bởi vì tôi chỉ dành thời gian cho công việc, con trai và gia đình. Một phần là bạn nhỏ cũng đi học, thời điểm bận rộn, có khi tôi ở Hà Nội nhưng cũng không gặp nhau. Vì có giai đoạn tôi đi quay phim từ 5 giờ sáng đến 12 giờ đêm mới về đến nhà, còn bạn nhỏ nhà tôi 9 giờ 30 đã đi ngủ rồi. Giai đoạn đó nhiều khi về mình chỉ ôm con một cái thôi.

Diễn viên Quỳnh Lương: Từng muốn bỏ nghề vì bị đồn đi khách, làm gái - Hình 4

Dù thường xuyên xa nhà nhưng Quỳnh Lương và con trai vẫn rất tình cảm, gắn bó. FBNV

* Có bao giờ bé thắc mắc sao mẹ không ở bên con nhiều hoặc cảm thấy xa cách với mẹ không?

– Không, bạn nhỏ nhà tôi tình cảm lắm, bởi vì bạn biết mình không có nhiều thời gian nên bây giờ khi tôi ở nhà, bạn sẽ xuống phòng chơi với mẹ.

* Người ta cứ nhắc hoài về những khó khăn khi làm mẹ sớm, vậy Quỳnh Lương nhận được những gì khi có con ở t.uổi còn trẻ như vậy?

– Việc có con sớm giúp tôi trưởng thành hơn, sống trách nhiệm với cuộc đời và những người xung quanh hơn. Chưa ai nói tôi phải làm trụ cột gia đình, nhưng tôi luôn mong muốn mình là một người lo lắng cho mọi người xung quanh. Thời điểm chưa có con, gần như tôi chỉ lo cho bản thân mình và hỗ trợ một phần cho bà ngoại cũng như em gái. Nhưng đến khi có con, những mong cầu và tham vọng giàu có, tiền tài của tôi nhiều hơn.

Không dừng lại ở việc lo lắng một phần nữa, tôi luôn nghĩ mình phải làm sao để kiếm nhiều tiền, cho con học ở môi trường tốt nhất, mặc quần áo đẹp nhất, thấy người khác đưa con đi du lịch thì tôi cũng muốn đưa con và gia đình đi khắp mọi nơi trên thế giới. Tôi có rất nhiều động lực để phát triển bản thân.

* Quỳnh Lương có vẻ là một người thẳng tính và sẵn sàng lên tiếng trên mạng xã hội khi có điều bất bình. Thông thường, nhiều nghệ sĩ sẽ tránh việc đó, vì sao bạn lại “dám” thể hiện như vậy?

– Tôi nghĩ mình là đứa đơn độc từ nhỏ. Tôi bị bắt nạt từ thời còn đi học, kể cả mình có mách cô hay không thì cũng không có ai đứng ra bảo vệ cho mình cả. Thế nên tôi luôn mang cho mình sự tự vệ rất cao. Bất kỳ một lời công kích nào mà tôi cảm thấy không được thì tôi sẽ phản bác lại. Nhưng tôi thể hiện theo kiểu mình dám nói, dám làm, dám chịu, dám nhận chứ không phải đứng lên phản bác một cách ngông cuồng hay ngang ngược.

Diễn viên Quỳnh Lương: Từng muốn bỏ nghề vì bị đồn đi khách, làm gái - Hình 5

Quỳnh Lương không ngại việc phản bác những bình luận công kích trên mạng xã hội. FBNV

Tôi phản bác đúng, không có gì sai cả, tôi chỉ muốn bảo vệ bản thân và người thân của mình, vì tôi không muốn bất kỳ tin đồn nào ảnh hưởng đến tôi và gia đình. Một phần vì gia đình cũng không chia sẻ với tôi, tôi không hiểu họ nghĩ gì và tôi cũng không muốn hỏi họ nghĩ gì về mình. Tôi chỉ muốn tự giải quyết tất cả mọi thứ cho gia đình không phải suy nghĩ thôi. Thêm nữa, những lúc đó tôi cũng rảnh (cười), sau này bận quá tôi cũng không có thời gian phản bác.

* Những người phụ nữ tỏ ra mạnh mẽ sẽ có thời điểm yếu mềm hoặc khó nói ra những tổn thương. Những lúc như vậy, Quỳnh Lương sẽ làm gì?

– Lâu lắm rồi tôi không biết tổn thương là gì. Thực ra tôi là kiểu người sẽ tìm vấn đề và giải quyết nó. Ví dụ gặp khó khăn trong chuyện tình cảm thì tôi bỏ qua chuyện tình cảm luôn, tập trung lo lắng cho gia đình và làm kinh tế. Mọi suy nghĩ trong đầu tôi luôn vận hành, không có chuyện gặp vấn đề là phải dừng lại hết mọi việc, buồn chuyện tình cảm hay gia đình thì đừng nghĩ đến nó nữa. Giống như người ta vẫn hay nói là bận làm thì không bận lòng, cứ làm việc nhiều thì sẽ không có gì để suy nghĩ và mệt đâu.

Related Posts

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút Xuất phát điểm là một sao nhí…

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới Loạt drama liên quan đến chuyện tình cảm của Trần Hà Linh hiện vẫn đang nhận được khá nhiều sự quan tâm…

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn”

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn” Nhiều người sốc khi biết lý do khiến nhiều cô gái lựa chọn đi đóng…

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “si.êu phẩm”

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “siêu phẩm” Sau thời gian “ở ẩn”, Anna Gấu đã xuất hiện trở lại trong một…

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.é.t lên” ở đoạn kết

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.ét lên” ở đoạn kết Ken Shimizu lại vừa hé lộ thêm rất…

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm Được mệnh danh là “cây hài”…