Gia đình nuôi cá sấu 200kg trong nhà làm thú cưng, chiều chuộng như con khiến nhiều người lo ngại

Không chỉ nuôi như thú cưng, chú cá sấu này còn được coi như người trong gia đình.

Chắc hẳn ai cũng mong muốn có một con thú cưng trong nhà để vui vẻ, bầu bạn. Có nhiều loại thú cưng khác nhau để chọn nhưng một gia đình nọ Indonesia có sở thích rất đặc biệt đó là nuôi cá sấu làm thú cưng ở trong nhà khiến nhiều người hết sức hoảng hốt và trầm trồ.

Hơn 20 năm trước, Irwan bắt gặp một nhóm thanh niên đang bắt một con cá sấu con dài 10cm ở Cianjur, Tây Java. Anh ấy đã đến để giải cứu con vật bằng cách trả cho bọn chúng 20.000 Rupiah và nhét con cá sấu nhỏ vào túi mang về nhà.

Gia đình nuôi cá sấu 200kg trong nhà làm thú cưng, chiều chuộng như con - 1

Cũng như nhiều loài thú cưng khác, chú cá sấu nhận về nuôi được anh đặt tên Kojek và suốt ngày vuốt ve bên cạnh nó. Kể từ cuộc gặp gỡ định mệnh đó, Kojek đã sống trong nhà của Irwan, trở thành một phần thân yêu của gia đình đến nỗi mẹ của Irwan coi nó như cháu ruột.

Tại nhà nuôi của mình, Kojek sống một cuộc sống xa hoa, được nuông chiều. Khi quá lớn so với bể cá của mình, chú cá sấu dài 2,75 mét đã có sân sau riêng với một cái ao.

Nói về cách chăm sóc chú thú cưng đặc biệt này, người đàn ông Indonesia cho biết mỗi tuần một lần, anh sẽ tắm rửa và đánh răng cho Kojek. Mỗi ngày, chú cá khổng lồ này có thể “diệt gọn” khoảng 1,5 kg cá tươi sống và trở thành “con cưng” của cả gia đình. Chú cá sấu Kojek có một tình yêu cực kỳ to lớn với cá và đã lớn nhanh như thổi nhờ vào sự chăm sóc của gia đình anh Muhammad. Vào thời điểm nhà chức trách tìm thấy Kojek, chú cá sấu đã nặng tới 200kg.

Gia đình nuôi cá sấu 200kg trong nhà làm thú cưng, chiều chuộng như con - 2

Người đàn ông khẳng định rằng chú cá sấu 21 tuổi này đã được thuần hoá và sẽ không bao giờ tấn công anh hay các thành viên trong gia đình, đặc biệt là những đứa trẻ. Chia sẻ về chú cá sấu này, anh Mohammad nói: “Khi mới về nhà, Kojek thực sự rất hung dữ, nó liên tục muốn cắn vào tay tôi mỗi khi tôi đưa đồ ăn cho nó, nhưng bây giờ thì không. Mặc dù vẻ ngoài trông có vẻ đáng sợ nhưng thực ra Kojek rất thích gần gũi với con người. Tôi rất thương yêu nó và nó dường như cũng coi tôi là “cha” của mình vậy.

Gia đình nuôi cá sấu 200kg trong nhà làm thú cưng, chiều chuộng như con - 3

Ảnh

Gia đình nuôi cá sấu 200kg trong nhà làm thú cưng, chiều chuộng như con - 4

Tuy nhiên, sau 21 năm được gia đình Irwan chăm sóc, cuối cùng chú cá sấu béo ú Kojek đã được cơ quan bảo tồn động vật Indonesia tiếp quản theo quy định của Tổ chức Quyền của Động vật và chính phủ Indonesia.

Theo Irwan, mặc dù đôi khi xảy ra sự cố bất thường khi Kojek ăn thịt một vài con mèo lang thang trong khu phố, nhưng nó vẫn được biết đến như một con vật rất thân thiện và ngoan ngoãn. Anh ấy lo lắng cho sức khỏe của Kojek nếu được đặt trong một vòng vây với những con cá sấu hoang dã (vì chúng không được thuần hóa).

Gia đình nuôi cá sấu 200kg trong nhà làm thú cưng, chiều chuộng như con - 5

Tuy vậy, gia đình của Kojek rất biết ơn là Kojek sẽ được chăm sóc chu đáo trong công viên bảo tồn Taman Safari của Bogor. Irwan thỉnh thoảng vẫn đến thăm, mặc dù công viên cảnh báo không nên đến thăm quá thường xuyên vì mối quan hệ tình cảm giữa họ sẽ cản trở quá trình thích nghi của Kojek. Ưu tiên đầu tiên của công viên là đưa Kojek vào chế độ ăn kiêng vì họ cho rằng chú cá sấu đang bị béo phì với cân nặng như hiện tại.

Tư liệu ảnh lấy từ internet, nếu ϲó vi phạm vui lòng liên hệ để xóa!

Related Posts

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút Xuất phát điểm là một sao nhí…

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới Loạt drama liên quan đến chuyện tình cảm của Trần Hà Linh hiện vẫn đang nhận được khá nhiều sự quan tâm…

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn”

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn” Nhiều người sốc khi biết lý do khiến nhiều cô gái lựa chọn đi đóng…

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “si.êu phẩm”

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “siêu phẩm” Sau thời gian “ở ẩn”, Anna Gấu đã xuất hiện trở lại trong một…

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.é.t lên” ở đoạn kết

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.ét lên” ở đoạn kết Ken Shimizu lại vừa hé lộ thêm rất…

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm Được mệnh danh là “cây hài”…