Khắc Việt: Từ quá khứ ăn mì tôm sống chạy show đến “ông trùm” bất động sản

Khắc Việt: Từ quá khứ ăn mì tôm sống chạy show đến “ông trùm” bất động sản

“Tôi dùng trái tim tử tế của người nghệ sĩ để làm kinh doanh. Có khán giả hâm mộ, họ mua nhà xong mới biết là sản phẩm của tôi, chứ tôi không dùng danh tiếng của mình để kinh doanh”, Khắc Việt nói.

Khắc Việt: Từ quá khứ ăn mì tôm sống chạy show đến "ông trùm" bất động sản

Khắc Việt tên thật là Nguyễn Khắc Việt (SN 30/8/1987), sinh ra và lớn lên ở Yên Bái, trong một gia đình không có ai theo nghệ thuật, bố mẹ là công chức. Sau khi học xong cấp 3, Khắc Việt cùng em ruột của mình là Khắc Hưng thi đỗ vào Nhạc viện Hà Nội (Học viện Âm nhạc quốc gia bây giờ) vào năm 2005.

Tốt nghiệp khoa Thanh nhạc, nhưng Khắc Việt chọn đi theo con đường sáng tác âm nhạc ngay từ khi mới bắt đầu đặt chân trên con đường nghệ thuật khi cho ra mắt ca khúc đầu tay với tựa đề Quên vào năm 2009.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên Dân trí, Khắc Việt lần đầu trải lòng về quá khứ từng vừa đi làm thêm vừa đi hát kiếm tiền, đôi khi chỉ là ăn qua cái bánh mì, mì tôm sống hay gói xôi để chạy show…

Đi qua thời kỳ đỉnh cao và cả những ngày giông bão, Khắc Việt giờ đây đã là ông chủ trong lĩnh vực bất động sản và có cuộc sống hạnh phúc, bình yên bên người vợ xinh đẹp với hai người con. Nam nghệ sĩ tìm đến thiền để luyện tập sự an yên trong tâm trí và tạo nguồn năng lượng tích cực cho bản thân.

Khắc Việt: Từ quá khứ ăn mì tôm sống chạy show đến ông trùm bất động sản - 1

Khắc Việt trong cuộc trò chuyện với phóng viên Dân trí.

Từng bị tai nạn khi chạy show

Nhắc đến Khắc Việt, khán giả cuối 8X, đầu 9X thuộc lòng hàng loạt các bản hit như “Yêu lại từ đầu”, “Anh khác hay em khác”, “Tội cho cô gái ấy”… Thời kỳ đỉnh cao đấy, cát-xê của anh chắc phải cao lắm?

– Sau khi được khán giả biết đến nhiều hơn, cát-xê của tôi có tăng, nhưng không phải quá cao. Ngày đầu tiên tôi hát có thể là 500 nghìn đến 1 triệu, 2 triệu. Sau này có thể lên được vài chục triệu. Khi giữ vững ổn định, quỹ đạo thì cát-xê cũng rủng rỉnh chi tiêu và có chút để dành (cười).

Ngày đó, kinh tế Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển, sự kiện rất ít, chủ yếu là diễn ở các quán bar, hội chợ. Cát-xê tôi nhận được cao nhất không phải trong nước mà là đi diễn ở nước ngoài.

Khi ấy, tôi chạy show đúng nghĩa đen, không có lịch làm việc rõ ràng. Kỷ lục là tôi chạy 4 show trong một tối.

Khắc Việt: Từ quá khứ ăn mì tôm sống chạy show đến ông trùm bất động sản - 2

Những năm 2010, Khắc Việt liên tục có những ca khúc hit (Ảnh: Facebook nhân vật).

Anh đã bao giờ trải qua nguy hiểm khi chạy show nhiều như vậy?

– Năm 2012, tôi chạy xe từ Hà Nam xuống Nam Định để diễn show thì bị tai nạn. Một show mở màn lúc 8h, hát xong là 8h30 và trợ lý của tôi phải đi rất nhanh để kịp 10h30 có mặt tại show khác. Xe tôi bị lật vì đâm vào nhà dân, hỏng đầu xe và vỡ két nước nhà họ. May mắn là người không sao, nhưng từ đó tôi quyết định không lặp lại việc này và không hát hội chợ nữa.

Anh từng trải lòng về khó khăn thuở mới vào nghề. Theo đó, lúc trước hoàn cảnh gia đình khó khăn, Khắc Việt – một chàng trai tỉnh lẻ phải bươn chải, vừa học vừa làm. Anh từng đi bán xăng và hát lót nhiều năm trời thậm chí các bài hát anh sáng tác bị ép bán giá rẻ mạt chỉ đủ tiền ăn mì tôm, đóng tiền trọ… Thực hư điều này thế nào?

– Mọi thứ đều bắt đầu từ chữ duyên. Tôi nghĩ, chúng ta sinh ra và đến với cuộc đời để có những bài học khác nhau. Khi học thanh nhạc ở Nhạc viện, không ai tin tôi có thể sáng tác.

Nhưng sau khi học, tôi biết đó là cách ngắn nhất giúp tôi tiếp cận với những ca sĩ. Từ đó, tôi bắt đầu tự sáng tác và có những ca khúc được khán giả đón nhận. Vì vậy, ngoài chữ duyên, tôi cũng cần có những kế hoạch rõ ràng cho mình.

Ngày đó, tôi cũng như bao sinh viên khác, vừa đi học và đi làm. Một người bạn đã xin cho tôi đi hát lót ở nhiều nơi, cát-xê khoảng một trăm nghìn, có đêm chỉ được mấy chục nghìn. Có thời gian, tôi đi hát cả tháng trời trong Quảng Bình nhưng bị nợ cát-xê, mãi mới có tiền để đi xe khách về.

Học đến năm thứ 3, bố mẹ xin cho tôi làm kiểm kê xăng trên Vĩnh Phúc. Tôi cũng đi về liên tục để có thời gian đi hát. Lúc đó, tôi không nghĩ gì, giờ cuộc sống tốt hơn, nghĩ lại mới thấy khổ.

Tôi còn nhớ những năm 2008-2012, đi đến đâu cũng thấy người bật những bài nhạc hit của Khắc Việt. Sự nổi tiếng ấy đã thay đổi, tạo ra bước ngoặt cho anh ra sao?

– Tôi nghĩ thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố như không gian, thời gian, con người bên trong để hỗ trợ tôi suy nghĩ, sáng tác. Trong một khoảng thời gian nhất định, tôi chỉ tập trung vào âm nhạc và sáng tác, không mưu cầu gì cả. Khi thuận theo tự nhiên, mọi thứ sẽ thành công và ngược lại.

Ngày xưa, tôi không biết mình nổi tiếng. Tôi nhớ khi ra bài Quên, tôi đến Hà Nội, có một số người nhìn thấy và bảo: “Khắc Việt kìa”. Tôi nghĩ họ nhầm, giả vờ quên đồ để đi lại một vòng nữa xem có phải không, đúng là người ta nhận ra mình thật (cười).

Lúc đó mọi thứ diễn ra rất thuần túy, ca sĩ hát buổi tối hôm trước, ngày hôm sau đĩa lậu bán ngoài thị trường có thể khiến bạn nổi tiếng ngay. Tôi có tham gia chương trình Thế giới Vpop của anh Quang Huy và Thế giới Teen, trong đó tôi hát bài Suy nghĩ trong anh. Hôm sau ra chợ trời, tôi đã thấy đĩa được bán tràn lan rồi, lúc đó mới biết mình nổi tiếng.

Ngày xưa, tôi đi đến đâu, thấy người ta bật ITV và nghe ca khúc của mình là biết được độ phổ biến đến đâu. Hiện nay, mạng xã hội phát triển quá, công chúng có nhiều lựa chọn nghe nhạc, các sản phẩm âm nhạc cũng được phát hành liên tục. Nhưng cái gì đến nhanh thì đi cũng vậy, đó là quy luật tất yếu.

Tôi xem âm nhạc như định mệnh cuộc đời, cũng như sứ mệnh của mình. Nó đã thay đổi vật chất, đem lại cho tôi sự nổi tiếng, được quen biết và kết giao với nhiều người, được đi đây đó, mở mang trí tuệ… Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi được làm nghệ thuật, mang lại cho tôi nhiều thứ và chắc chắn tôi cũng sẽ đáp đền lại nó.

Khắc Việt: Từ quá khứ ăn mì tôm sống chạy show đến ông trùm bất động sản - 3
Khắc Việt: Từ quá khứ ăn mì tôm sống chạy show đến ông trùm bất động sản - 4

“Khi tôi quyết định lấy vợ, nhiều fan nữ đã khóc”

Gia đình và người thân nói về sự nổi tiếng của anh ra sao?

– Bố mẹ tôi bảo: “Ở quê, mọi người nghe, xem bài của con nhiều lắm”. Bố mẹ tôi rất vui và hạnh phúc. Ngày xưa, hai anh em tôi đã nổi tiếng cả xóm vì thi đỗ được trường Nhạc viện. Sau đó, sự nổi tiếng của tôi cũng khiến mọi người bất ngờ.

Thời kỳ đỉnh cao, công việc bận rộn chiếm bao nhiêu thời gian của anh?

– Tính tôi cần phải được vận động, làm việc nhiều nên không bị áp lực về việc cân bằng thời gian. Khi ấy, tôi được làm việc mình thích, có thu nhập, nổi tiếng, khán giả yêu mến nên rất hạnh phúc. Chính những lúc làm việc là tôi đang thư giãn.

Anh cũng từng trải qua những giai đoạn bận rộn, ăn uống không kịp, chuyện ăn bánh mì hay mì tôm sống là bình thường?

– Làm nghề nào cũng có khó khăn, không riêng gì nghệ sĩ. Ngày xưa, tôi ở trên Yên Bái, nhà hay bị ngập lụt nhưng tôi cũng thấy đơn giản, không có cảm nhận về khó khăn. Bởi ai sinh ra ở quê cũng vậy, nhiều người còn khổ hơn mình, đôi khi có tiền chưa chắc đã hết khổ. Mỗi người có một hoàn cảnh riêng, không thể lấy khó khăn của mình ra làm thước đo được.

Khắc Việt: Từ quá khứ ăn mì tôm sống chạy show đến ông trùm bất động sản - 5

Vừa hát, vừa sáng tác, các bản hit càn quét khắp các show lớn nhỏ, với lượng fan (người hâm mộ) đông đảo. Hồi đó, anh có nhiều fan nữ tỏ tình? Anh có kỷ niệm vui hay xúc động nào với fan không?

– Mọi người dành cho tôi rất nhiều tình cảm. Khi đi diễn, khán giả tặng tôi gấu bông, rồi viết thư, gửi email, xin chữ ký… Khi tôi quyết định cưới vợ, nhiều fan nữ đã khóc.

Đi đến đâu, tôi cũng được mọi người giúp đỡ. Có lần đi lưu diễn tôi bị kẹt bên Mỹ do nhầm nhà ga, chuyến bay, mọi người nhận ra tôi và hỗ trợ. Về quê, mọi người cũng xin chụp với tôi vài kiểu ảnh. Tôi cũng rất thoải mái vì mọi thứ ở trong chừng mực.

Tôi không dùng danh tiếng của mình để kinh doanh

Có nhiều người đồn về sự giàu có của anh, nhưng giàu vì bất động sản?

– Thú thật, thu nhập của tôi nhiều nhất nằm ở lĩnh vực bất động sản. Nhưng tôi cũng không dám nhận mình giàu, cũng không quảng bá trên truyền thông. Một cuộc đời bình thường của con người sẽ có những nhu cầu về nhà, xe, tiền cho con đi học, 3-4 cái bảo hiểm nhân thọ…

Nếu cuộc sống chỉ có tiền thì chán quá, tôi gia tăng thu nhập vì mục đích khác nữa và thực hiện sứ mệnh cho âm nhạc. Muốn làm được điều đó. tôi phải có dòng tiền và nền tảng kinh tế tốt.

Tôi dùng trái tim tử tế của người nghệ sĩ để làm kinh doanh. Bất động sản cần người tử tế và có tâm hơn. Giàu bằng mánh khóe, chắc chắn sẽ nhận về hậu quả xấu.

Có khán giả hâm mộ, họ mua nhà xong mới biết là sản phẩm của tôi, chứ tôi không dùng danh tiếng của mình để kinh doanh.

Khắc Việt: Từ quá khứ ăn mì tôm sống chạy show đến ông trùm bất động sản - 6

Khắc Việt: Từ quá khứ ăn mì tôm sống chạy show đến ông trùm bất động sản - 7

Cuộc sống của nghệ sĩ và chủ doanh nghiệp bất động sản có gì khác biệt?

– Điều khó khăn nhất của người kinh doanh đó là làm chủ bản thân, làm chủ cảm xúc của mình. Hiện tôi làm mọi việc vào ban ngày và không thức đêm. Tôi thường thức dậy vào 6h sáng hàng ngày để tập thiền. Nếu không bận rộn, tôi sẽ ở nhà đọc sách và thiền, hoặc đi chơi với anh em bạn bè.

Thiền đã thay đổi anh thế nào?

– Tôi đã thiền được hơn một năm, có lẽ một phần cũng do chữ duyên. Luyện tâm là cái khó khăn nhất để kiểm soát tâm trí, hành vi, lời nói của mình.

Thiền là cái gốc của Phật giáo, giúp mình biết sai ở đâu, ít vọng tưởng, tích lũy nguồn lực mạnh mẽ bên trong mình. Vợ tôi cũng bắt đầu tập thiền. Tôi chơi chung với chị Thanh Lam, anh Tùng Dương – những người cũng thiền từ rất lâu.

Là ông chủ bất động sản, anh có nhớ ánh đèn sân khấu?

– Tôi có một liveshow âm nhạc trong TPHCM. Lần này, tôi sẽ làm với vai trò về phía doanh nghiệp nhiều hơn. Còn vấn đề nhớ hay không, nó là những kỷ niệm và tôi không níu kéo quá khứ.

Tôi không còn bận tâm về cơm áo gạo tiền nên sẽ có thời gian dành cho bản thân nhiều hơn. Tôi vẫn đi hát trên những sân khấu phù hợp. Bởi tôi sợ ồn ào, thích tĩnh lặng nên sẽ không diễn ở bar, club nữa.

Khắc Việt: Từ quá khứ ăn mì tôm sống chạy show đến ông trùm bất động sản - 8

“Tôi không còn đào hoa”

Cuộc sống của anh sau kết hôn thay đổi thế nào?

– Sau khi có con, tôi thay đổi rất nhiều. Trước đây, tôi luôn muốn vợ thay đổi theo mình, nhưng nhận ra bản thân phải là người làm điều đó trước. Trước đây, tôi rất nóng tính, hay phát ngôn trên mạng xã hội nhưng giờ ngày càng kín đáo.

Khi mới kết hôn, vợ chồng tôi thường cãi nhau vì phải thay đổi nhiều thói quen. Con cái chính là cầu nối vô hình giữa hai vợ chồng, giúp tôi trở thành người biết chăm lo cho gia đình.

Hiện giờ tôi rất hạnh phúc vì mình cân đối được mọi thứ, không bị dựa dẫm vào ai, không có rào cản hay sự tác động nào từ bên ngoài.

Khắc Việt: Từ quá khứ ăn mì tôm sống chạy show đến ông trùm bất động sản - 9

Khắc Việt: Từ quá khứ ăn mì tôm sống chạy show đến ông trùm bất động sản - 10

Khắc Việt: Từ quá khứ ăn mì tôm sống chạy show đến ông trùm bất động sản - 11

Làm nghệ sĩ đa tài nổi tiếng, giờ là chủ tịch công ty bất động sản. Có tình huống nào anh để vợ phải ghen?

– Không. Tôi chỉ có mối lương duyên với người vợ hiện tại, không còn sự đào hoa nữa.

Trong gia đình anh, ai được coi là nóc nhà?

– Ai là nóc nhà cũng được. Tôi không sợ vợ nhưng sống với nhau phải hiểu, tôn trọng và chân thành với nhau.

Anh có bí quyết gì để khiến vợ mình chấp nhận hy sinh sự nghiệp để lui về chăm lo gia đình?

– Là người đàn ông thành công, chắc chắn vợ sẽ có những sự thay đổi để gia đình có sự cân bằng. Vợ tôi sau khi đi làm một thời gian, hiện ở nhà với con. Giờ tôi sẽ đầu tư mô hình kinh doanh để bạn ấy làm chủ và vận hành.

Điểm nào ở vợ khiến anh yêu nhất?

– Thảo rất chăm chỉ, không đua đòi, biết tiết kiệm. Ngoài ra thì chắc chắn vợ tôi rất xinh rồi (cười).

Related Posts

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút Xuất phát điểm là một sao nhí…

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới Loạt drama liên quan đến chuyện tình cảm của Trần Hà Linh hiện vẫn đang nhận được khá nhiều sự quan tâm…

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn”

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn” Nhiều người sốc khi biết lý do khiến nhiều cô gái lựa chọn đi đóng…

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “si.êu phẩm”

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “siêu phẩm” Sau thời gian “ở ẩn”, Anna Gấu đã xuất hiện trở lại trong một…

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.é.t lên” ở đoạn kết

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.ét lên” ở đoạn kết Ken Shimizu lại vừa hé lộ thêm rất…

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm Được mệnh danh là “cây hài”…