Khai quật mộ cổ, chuyên gia tìm thấy món đồ nhỏ xíu, ai ngờ giá hơn 3.200 tỷ

Thật bất ngờ, thứ nhỏ xíu được tìm thấy trong ngôi mộ lại có giá trị lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Năm 1954, các nhà khảo cổ tình cờ tìm thấy ngôi mộ cổ niên đại từ thời nhà Minh trên núi Ngũ Phong thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Sau khi kiểm tra, họ nhận thấy đây là ngôi mộ hợp táng. Tuy nhiên, điểm bất ngờ là bên trong ngôi mộ, các nhà khảo cổ tìm thấy hài cốt của một người đàn ông cùng bốn người phụ nữ thay vì chỉ có hai người.

Theo văn bia trong mộ cổ, chủ nhân của ngôi mộ là Trương An Văn, một tiến sĩ ở thời nhà Minh. Bốn người phụ nữ chôn trong mộ cổ chính là chính thất và các tiểu thiếp của ông.

Theo cách thức truyền thống, người chồng sẽ chôn cùng vợ, nếu có tiểu thiếp thì họ sẽ được chôn ở nơi khác. Tuy nhiên, trong ngôi mộ của Trương An Văn, người vợ cả lại được chôn cùng với các tiểu thiếp. Dường như, khi còn sống, họ chung sống với nhau rất hòa hợp.

Khai quật mộ cổ, chuyên gia tìm thấy món đồ nhỏ xíu, ai ngờ giá hơn 3.200 tỷ - Ảnh 1.

Các nhà khảo cổ tìm thấy một ngôi mộ cổ bên trong có hài cốt của một người đàn ông và bốn người phụ nữ.

Trong suốt quá trình khai quật, các chuyên gia không tìm được đồ tùy táng nào nổi trội. Thế nhưng, họ phát hiện ra trên đầu một vị tiểu thiếp có món đồ vô cùng đặc biệt. Nó là chiếc trâm cài với hình trang trí là con ve sầu bằng vàng nằm trên một chiếc lá làm bằng ngọc. Đây gọi là chiếc trâm “kim thiền ngọc diệp”.

Dù những món đồ trang trí này kích thước rất nhỏ nhưng chúng được chế tác vô cùng điêu luyện. Con ve sầu được chế tác rất sống động, thậm chí các hoa văn trên cánh của nó cũng được làm chi tiết, rõ ràng. Chiếc lá được chế tác từ Dương chi bạch ngọc, loại ngọc được liệt vào hàng cực phẩm. Chiếc lá cũng được chạm trổ rất kỹ từng đường vân trên thân lá. Mức độ tinh xảo của chúng khiến các chuyên gia rất bất ngờ bởi kỹ thuật chế tác của người xưa.

Có thể nói, chiếc trâm cài này là báu vật hiếm có. Theo đánh giá của các chuyên gia, giá trị của chiếc trâm “kim thiền ngọc diệp” này lên tới 900 triệu NT (hơn 3.200 tỷ đồng). Hiện nay, chiếc trâm đang được trưng bày tại bảo tàng Nam Kinh.

Khai quật mộ cổ, chuyên gia tìm thấy món đồ nhỏ xíu, ai ngờ giá hơn 3.200 tỷ - Ảnh 3.

Chiếc trâm cài hình con ve sầu và chiếc lá trang trí có giá trị hơn 3.200 tỷ đồng.

Họ cũng cho biết, chiếc trâm này không chỉ có giá trị lớn mà giá trị nghiên cứu lịch sử cũng rất cao. Chiếc trâm kim thiền ngọc diệp này mang ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. Nó chính là “ve sầu thoát xác”, nghĩa là con ve sầu khi tới giai đoạn trưởng thành sẽ chui lên từ lòng đất, phá vỡ vỏ bọc của nó để hóa thanh thành con ve. Vào thời xưa, ve sầu tượng trưng cho sự kết thúc và bắt đầu một giai đoạn mới.

Chiếc trâm kim thiền ngọc diệp được đặt trên đầu người tiểu thiếp cũng đồng nghĩa với chủ nhân của nó mong muốn người phụ nữ của mình sớm được tái sinh. Điều này cũng cho thấy tình yêu của Trương An Văn với vị tiểu thiếp là rất lớn.

Tư liệu ảnh lấy từ internet, nếu ϲó vi phạm vui lòng liên hệ để xóa!

Related Posts

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút Xuất phát điểm là một sao nhí…

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới Loạt drama liên quan đến chuyện tình cảm của Trần Hà Linh hiện vẫn đang nhận được khá nhiều sự quan tâm…

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn”

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn” Nhiều người sốc khi biết lý do khiến nhiều cô gái lựa chọn đi đóng…

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “si.êu phẩm”

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “siêu phẩm” Sau thời gian “ở ẩn”, Anna Gấu đã xuất hiện trở lại trong một…

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.é.t lên” ở đoạn kết

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.ét lên” ở đoạn kết Ken Shimizu lại vừa hé lộ thêm rất…

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm Được mệnh danh là “cây hài”…