Lộ đề thi văn tốt nghiệp THPT 2023.

Thí sinh ở phòng thi 1076, điểm thi Trường THPT thành phố Cao Bằng được xác định là người làm lọt đề thi văn tốt nghiệp THPT từ ảnh chụp bằng điện thoại Iphone 11.

Trả lời phóng viên Dân trí tối 28/6, ông Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cao Bằng xác nhận vụ việc lộ lọt đề thi văn xuất phát ở địa phương mình. Thí sinh này cũng đã “nhận tội”.

Theo xác minh, sau khi làm bài thi khoảng 15-20 phút, thí sinh ở phòng thi 1076, điểm thi Trường THPT thành phố Cao Bằng đã dùng điện thoại mang theo chụp ảnh đề thi rồi gửi ra ngoài để nhờ trợ giúp.

Hình ảnh chụp đề thi sau đó bị lan truyền trên mạng xã hội. Phòng An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ công an đã vào cuộc điều tra.

Lộ đề thi văn tốt nghiệp THPT 2023 từ thí sinh ở Cao Bằng - 1

Bản đề thi lọt ra ngoài vào khoảng 8h ngày 28/6

Theo ông Dương, đây là kết quả điều tra ban đầu. Còn thông tin về đầu mối liên lạc của nam sinh ở bên ngoài là ai, đối tượng nào đã đăng hình ảnh đề thi lọt ra trên mạng xã hội… phía công an đang nắm giữ.

Theo ông Dương, thí sinh này đã bị đình chỉ, không được tiếp tục tham gia các buổi thi ngày mai.

Về việc để thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và chụp ảnh, chuyển đề ra ngoài mà giám thị không phát hiện ra, ông Dương giải thích, vì nhiều lý do nên giám thị không thể lục soát người mỗi cá nhân mà chỉ kiểm tra bằng mắt thường. Giám thị vì thế cũng khó phát hiện ra điện thoại nếu thí sinh cố tình giấu kỹ trong người.

Trước đó, đầu buổi sáng nay, dù mới đầu buổi thi văn nhưng trên mạng xã hội đã xuất hiện ảnh đề thi, được cho là chụp tại phòng thi. Bên cạnh đề còn có tờ giấy thi của thí sinh.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, thời điểm trên mạng lan truyền ảnh chụp đề thi là từ 8h sáng, nghĩa là khi môn thi mới bắt đầu thời gian làm bài được 20-25 phút.

“A03 đã phối hợp cùng Bộ GD&ĐT vào cuộc xác minh ngay và xác định được một số địa chỉ facebook lan truyền đề thi này”, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết.

Thông báo chính thức từ Bộ GD&ĐT, thông tin đề thi bị đưa ra ngoài sớm khả năng chỉ diễn ra ở một thí sinh.

Đến thời điểm này, Bộ GD&ĐT chưa ghi nhận có thông tin giải đề hoặc hướng dẫn giải đề đưa từ bên ngoài vào phòng thi.

Cũng trong chiều nay, một phần đề thi toán, mã đề 113 lại xuất hiện sớm, khi thời gian làm bài mới trôi qua 1 tiếng (trong khi thời lượng bài thi toán là 90 phút).

Theo Bộ GD&ĐT, công an đã nắm được thông tin phản ánh về nghi vấn lộ đề toán và đang xác minh.

https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/lo-de-thi-van-tot-nghiep-thpt-2023-tu-thi-sinh-o-cao-bang-20230628194410439.htm

 

Related Posts

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút Xuất phát điểm là một sao nhí…

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới Loạt drama liên quan đến chuyện tình cảm của Trần Hà Linh hiện vẫn đang nhận được khá nhiều sự quan tâm…

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn”

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn” Nhiều người sốc khi biết lý do khiến nhiều cô gái lựa chọn đi đóng…

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “si.êu phẩm”

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “siêu phẩm” Sau thời gian “ở ẩn”, Anna Gấu đã xuất hiện trở lại trong một…

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.é.t lên” ở đoạn kết

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.ét lên” ở đoạn kết Ken Shimizu lại vừa hé lộ thêm rất…

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm Được mệnh danh là “cây hài”…