Mất lợn một cách khó hiểu, lão nông báo C.sát khi phát hiện chiếc hố bí ẩn

Liên tục mất 2 con lợn, lão nông bất ngờ phát hiện chiếc hố trong chuồng và lập tức báo C.sát.

Sự việc kỳ lạ này xảy ra ở vùng nông thôn ở tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc). Một lão nông sống nhờ vào việc chăn nuôi lợn phía sau nhà. Cả gia tài chỉ có mỗi đàn lợn mấy chục con nên ông chăm sóc chúng rất kỹ càng, ngày nào cũng ra thăm và cho ăn.

Một hôm, như thường lệ, lão nông ra chuồng cho lợn ăn, sau khi đếm qua đếm lại thì thấy thiếu đi một con lợn. Ông liền tìm kiếm xung quanh vì nghĩ rằng lợn chỉ có thể đi lạc. Trường hợp lợn bị thú rừng ăn mất thì không thể xảy ra vì suốt mấy chục năm sống tại thôn này, ông chưa từng gặp bất kỳ con vật dữ nào. Thế là ông chỉ đành ngậm ngùi, hy vọng lợn đi lạc tự tìm đường về.

Mất lợn một cách khó hiểu, lão nông báo cảnh sát khi phát hiện chiếc hố bí ẩn - Ảnh 1.

Vài ngày sau, lão nông đếm lại đàn lợn thì phát hiện mất thêm một con nữa. Quá hoảng loạn vì tự dưng mất đi hai con lợn, tương đương với số tiền không hề nhỏ đối với nông dân nghèo, ông tìm kiếm kỹ càng hơn trong chuồng lợn. Quả nhiên, ông đã phát hiện một cái hố kỳ lạ tương đối sâu, miệng hố đủ rộng để một con lợn béo mập chui lọt.

Lão nông nghĩ thầm, chẳng lẽ con lợn của mình rơi xuống hố này sao? Cái hố này từ đâu mà có?

Lão nông không dám hấp tấp đi xuống tìm hiểu, đành phải gọi C.sát để được giúp đỡ.

C.sát lập tức đến hiện trường. Ban đầu nhóm C.sát nhìn thấy cái hố cũng có chút khó hiểu, thậm chí họ còn nghi ngờ rằng phần đất này có tình trạng sụp lún.

Mất lợn một cách khó hiểu, lão nông báo cảnh sát khi phát hiện chiếc hố bí ẩn - Ảnh 2.

Tuy nhiên, sau đó, C.sát quyết định mời chuyên gia từ các bộ phận liên quan đến xem xét. Thế mà chuyên gia lại tỏ ra vô cùng vui mừng vì họ nhận định cái hố trong trong chuồng lợn là do bọn trộm mộ để lại. Chúng đào hố dưới đất tạo thành lối thông với mộ cổ, người không có hiểu biết nhất định không tìm được. Từ đó có thể suy ra rằng dưới phần đất của lão nông này có thể là một ngôi mộ thời xưa.

Nói xong, C.sát đã liên hệ với ban di tích văn hóa địa phương, hy vọng họ có thể cử chuyên gia đến điều tra. Chẳng mấy chốc, các nhà khảo cổ đã đến chuồng lợn của lão nông, vận chuyển trang thiết bị vào hang và tiến hành khai quật.

Nhà khảo cổ xác định đây là một ngôi mộ cổ thời Bắc Tề rất rộng lớn nhờ phân tích các bức bích họa trên tường. Nhưng kết quả khảo sát lại khiến chuyên gia thất vọng, ngôi mộ tuy lớn nhưng toàn bộ vật bồi táng bên trong đều bị đánh cắp.

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Chuyên gia chỉ đành lắc đầu thở dài: “Ngôi ngôi mộ cổ chứa đựng giá trị lịch sử to lớn này cũng không thể thoát khỏi bàn tay của những kẻ trộm”.

Sau đó, chuyên gia đã dịch các bút tích và xác định rằng chủ nhân của ngôi mộ là Cao Dương, Hoàng đế đầu tiên của triều đại Bắc Tề. Mặc dù tất cả các di tích văn hóa đã bị đánh cắp, nhưng thông tin lưu lại vẫn rất thú vị và giá trị. Một điều may mắn là ngôi mộ vẫn còn khá nguyên vẹn trong thời kỳ chiến tranh loạn lạc.

Mặc dù giá trị nghiên cứu của lăng mộ Cao Dương đã giảm đi rất nhiều, nhưng vẫn còn rất nhiều bức bích họa cổ có giá trị nghiên cứu lịch sử.

Kết thúc cuộc điều tra về “chiếc hố bí ẩn trong chuồng lợn”, lão nông cũng tìm thấy con lợn của mình trong ngôi mộ cổ.

Chuyên gia cảm thán: “Nếu không có vụ việc mất lợn thì không biết bao giờ mới phát hiện ra ngôi mộ cổ này”. Nói cách khác, lão nông đã có đóng góp quan trọng trong việc nghiên cứu lịch sử Bắc Tề.

Tư liệu ảnh lấy từ internet, nếu ϲó vi phạm vui lòng liên hệ để xóa!

Related Posts

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút Xuất phát điểm là một sao nhí…

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới Loạt drama liên quan đến chuyện tình cảm của Trần Hà Linh hiện vẫn đang nhận được khá nhiều sự quan tâm…

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn”

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn” Nhiều người sốc khi biết lý do khiến nhiều cô gái lựa chọn đi đóng…

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “si.êu phẩm”

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “siêu phẩm” Sau thời gian “ở ẩn”, Anna Gấu đã xuất hiện trở lại trong một…

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.é.t lên” ở đoạn kết

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.ét lên” ở đoạn kết Ken Shimizu lại vừa hé lộ thêm rất…

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm Được mệnh danh là “cây hài”…