Nghi vấn lộ đề thi văn: Ảnh chụp đề lan truyền từ 8h!!!

Theo Bộ GD&ĐT, Phòng An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ công an đã vào cuộc xác minh thông tin lộ đề thi môn ngữ văn.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, đơn vị này đã nắm được thông tin ngay sau khi đề thi ngữ văn xuất hiện trên mạng xã hội.

Theo Bộ, thời điểm trên mạng lan truyền ảnh chụp đề thi là từ 8h sáng, nghĩa là khi môn thi mới bắt đầu thời gian làm bài được 20-25 phút.

“A03 đã phối hợp cùng Bộ GD&ĐT vào cuộc xác minh ngay. Hiện chúng tôi đã xác định được một số địa chỉ facebook lan truyền đề thi này”, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết.

Thông báo chính thức từ Bộ GD&ĐT, thông tin đề thi sớm khả năng chỉ ở một thí sinh. Đến thời điểm này, Bộ GD&ĐT chưa ghi nhận có thông tin giải đề hoặc hướng dẫn giải đề từ bên ngoài vào phòng thi.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo các Hội đồng thi tiếp tục tăng cường phương án phòng ngừa thiết bị công nghệ cao để hạn chế tối đa việc có thể gian lận trong phòng thi, quản lý chặt chẽ đề thi theo quy định.

Nghi vấn lộ đề thi văn: Ảnh chụp đề lan truyền từ 8h! - 1

Bản đề thi xuất hiện sớm trên mạng xã hội

Cụ thể, đầu buổi sáng, dù chưa hết thời gian thi môn văn theo quy định nhưng trên mạng xã hội xuất hiện đề thi, được cho là chụp tại phòng thi. Bên cạnh đề còn có tờ giấy thi của thí sinh.

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023, thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm.

Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 (hai phần ba) thời gian làm bài của buổi thi nhưng phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Nghi vấn lộ đề thi văn: Ảnh chụp đề lan truyền từ 8h! - 2

Những ảnh chụp màn hình sớm nhất cho thấy ảnh chụp đề thi được đưa lên một số trang facebook lúc 8h03.

https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/nghi-van-lo-de-thi-van-anh-chup-de-lan-truyen-tu-8h-20230628102029432.htm

 

Related Posts

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút Xuất phát điểm là một sao nhí…

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới Loạt drama liên quan đến chuyện tình cảm của Trần Hà Linh hiện vẫn đang nhận được khá nhiều sự quan tâm…

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn”

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn” Nhiều người sốc khi biết lý do khiến nhiều cô gái lựa chọn đi đóng…

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “si.êu phẩm”

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “siêu phẩm” Sau thời gian “ở ẩn”, Anna Gấu đã xuất hiện trở lại trong một…

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.é.t lên” ở đoạn kết

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.ét lên” ở đoạn kết Ken Shimizu lại vừa hé lộ thêm rất…

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm Được mệnh danh là “cây hài”…