Nữ sinh để lại bé trai sơ sinh cùng bức thư có nội dung đầy xót xa trước cửa chùa

Nữ sinh để lại bé trai sơ sinh cùng bức thư với nội dung đầy xót xa trước cửa chùa

Em bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa ở thành phố Đông Hà, Quảng Trị kèm một lá thư tay. Đọc xong bức thư, ai nấy đều “cay mắt”.

Sáng sớm ngày 8/7 vừa qua, các sư cô tại chùa chùa Kiều Đàm (phường 4, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) nghe thấy tiếng trẻ sơ sinh khóc trước cổng chùa. Sư cô chùa Kiều Đàm ra xem thì phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi. Kèm theo đó là một ít chăn, gối, cùng một bức thư tay của người mẹ để lại nhờ chùa cưu mang do không có điều kiện nuôi dưỡng.

Lúc này, các sư cô chùa Kiều Đàm đã bế bé trai sơ sinh vào chùa chăm sóc và báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Dân mạng rơi nước mắt trước bức thư nữ sinh để lại cùng bé trai sơ sinh trước cửa chùa: Đáng thương hơn đáng trách - Ảnh 1.

Em bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa cùng chăn, gối, tã lót và một bức thư tay

Sáng 8/7, UBND phường 4, thành phố Đông Hà xác nhận nhận thông tin về sự việc từ sư cô chùa Kiều Đàm báo lên. Ngay thời điểm đó, lãnh đạo địa phương đã cử cán bộ lao động thương binh xã hội, tư pháp hộ tịch và công an phường đến tìm hiểu.

Tiếp theo, địa phương nhanh chóng tiến hành các thủ tục thông báo tìm người thân của cháu bé sơ sinh bị bỏ trước cổng chùa trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thông tin ban đầu, bé trai sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi, hiện sức khỏe của bé bình thường. Bên cạnh em bé, ngoài một ít chăn, gối, đồ sơ sinh, còn có lá thư viết tay của mẹ bé để lại. Nội dung bức thư khiến nhiều người xót xa

“Đêm 19 tháng 6 năm Quý Mão,

Cháu mới sinh em bé. Vì đang đi học mà lỡ có con, cháu lo sợ lắm.

Cháu sinh con ở phòng trọ, giờ không biết đem con để đâu vì sợ ba mẹ, nên cháu nhờ cửa Phật thương con của cháu để cháu tiếp tục đi học.

Cháu chỉ biết nhờ cửa chùa thương, cứu giúp con cháu với. Cháu nguyện đứa con này là cho chùa vậy.

Thương con lắm, mẹ phải đi đây!…”

Dân mạng rơi nước mắt trước bức thư nữ sinh để lại cùng bé trai sơ sinh trước cửa chùa: Đáng thương hơn đáng trách - Ảnh 2.

Lá thư viết tay đầy xót xa của người mẹ trẻ

Bức thư của người mẹ khiến nhiều người không khỏi thương xót. Dẫu biết hành động bỏ rơi đứa con mà mình mang nặng đẻ đau suốt 9 tháng 10 ngày là dại dột, nhưng cộng đồng mạng vẫn cho rằng, hành động của mẹ bé là đáng thương hơn đáng trách.

Bởi theo nội dung bức thư, cô nữ sinh trẻ người non dạ này đã lâm vào bước đường cùng. Cô không thể một mình nuôi con khi đang đi học mà không nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào từ phía gia đình, người thân.


Dân mạng xót xa trước hành động của tình cảnh của người mẹ còn quá trẻ người non dạ

Hiện, bé trai đang được sư cô ở chùa Kiều Đàm chăm sóc. UBND phường 4 đã phát thông báo tìm người thân của cháu bé. Trường hợp không tìm được, địa phương sẽ tìm người nhận nuôi theo đúng quy định của pháp luật.

Related Posts

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút Xuất phát điểm là một sao nhí…

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới Loạt drama liên quan đến chuyện tình cảm của Trần Hà Linh hiện vẫn đang nhận được khá nhiều sự quan tâm…

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn”

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn” Nhiều người sốc khi biết lý do khiến nhiều cô gái lựa chọn đi đóng…

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “si.êu phẩm”

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “siêu phẩm” Sau thời gian “ở ẩn”, Anna Gấu đã xuất hiện trở lại trong một…

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.é.t lên” ở đoạn kết

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.ét lên” ở đoạn kết Ken Shimizu lại vừa hé lộ thêm rất…

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm Được mệnh danh là “cây hài”…