Thủ khoa ĐH Hạ Long chia sẻ “bí kíp” có công việc lý tưởng ngay khi tốt nghiệp

Thủ khoa ĐH Hạ Long chia sẻ “bí kíp” có công việc lý tưởng ngay khi tốt nghiệp

Hoàn thành tốt CT đào tạo và học song song 2 ngoại ngữ Anh, Trung đã giúp Vũ Thị Phượng có công việc với mức lương lý tưởng ngay sau khi tốt nghiệp.

Với lợi thế và tiềm năng to lớn khi có di sản vịnh Hạ Long, dịch vụ và du lịch là một trong những ngành nghề phát triển mạnh mẽ tại tỉnh Quảng Ninh. Những năm gần đây, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành dịch vụ và du lịch, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao có xu hướng tăng mạnh.

Đây là cơ hội nhưng cũng là áp lực khiến sinh viên đang học tập các ngành về dịch vụ và du lịch phải thay đổi tư duy học tập, trau dồi các kỹ năng như giao tiếp, ngoại ngữ, làm việc theo nhóm,…để đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp, có được công việc với mức lương lý tưởng ngay sau khi tốt nghiệp.

Là thủ khoa đầu vào và là một trong những sinh viên tốt nghiệp đạt loại xuất sắc của Trường Đại học Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) năm 2023, em Vũ Thị Phượng (sinh năm 2001) – sinh viên lớp Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống K2B đã có những chia sẻ về hành trình học tập và những thành quả mà bản thân đã đạt được nhờ có “bí kíp” riêng.

Thủ khoa ĐH Hạ Long chia sẻ “bí kíp” có công việc lý tưởng ngay khi tốt nghiệp ảnh 1

Hoàn thành tốt chương trình đào tạo và học song song 2 ngoại ngữ Anh, Trung đã giúp Vũ Thị Phượng có công việc với mức lương lý tưởng ngay sau khi tốt nghiệp (Ảnh: PL)

Bắt đầu hành trình học tập tại Trường Đại học Hạ Long xuất phát từ cơ duyên đặc biệt, Phượng nhớ lại: “Khi bước vào những năm cuối cấp trung học phổ thông, em dự định sẽ đăng ký một trường đại học ở Hà Nội. Tuy nhiên, khi có cơ hội được tham gia hoạt động trải nghiệm “một ngày làm sinh viên đại học Hạ Long” em nhận thấy đây là môi trường hoàn toàn phù hợp với bản thân.

Bản thân em và nhiều bạn tham gia hoạt động này đã có một góc nhìn hoàn toàn khác về trường đại học địa phương.

Lựa chọn được mục tiêu vào Trường Đại học Hạ Long, em nỗ lực học tập thật tốt và may mắn trở thành thủ khoa đầu vào của nhà trường năm 2019”.

Trong 4 năm học tập tại Trường Đại học Hạ Long luôn đạt sinh viên giỏi hoặc xuất sắc. Tích cực tham gia các hoạt động của lớp, trường và hoạt động chính trị của tỉnh Quảng Ninh.

Phượng cũng được Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh trao bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.

Năm học 2021 – 2022, Phượng giành giải nhất nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường và được đi dự thi cấp Bộ và đạt giải nhì Tìm kiếm sứ giả ẩm thực Quảng Ninh 2022.

Đặc biệt, Phượng được giữ lại làm việc tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort &Spa Hạ Long ngay khi kết thúc khóa thực tập tốt nghiệp tại đây.

Chia sẻ về “bí kíp” để trở thành sinh viên giỏi, xuất sắc suốt 4 năm học, Phượng cho biết: “Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, em luôn duy trì tâm thế học tập chủ động, chủ động ghi chép, ghi nhớ, trao đổi với bạn bè và thầy cô đối với những kiến thức mình chưa nắm rõ.

Ngoài học thật tốt các kiến thức chuyên ngành, em cũng định hướng phải phát triển khả năng ngoại ngữ.

Bởi lẽ đây là yếu tố mà các nhà tuyển dụng sẽ rất quan tâm, giúp tăng lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên khác.

Cụ thể, ngay từ năm học thứ hai sau khi đã quen với nhịp độ của chương trình học ngoại ngữ của nhà trường em đã đi học thêm tiếng Anh và tiếng Trung. Hiện tại, em đã có thể nói chuyện thành thạo cả 2 ngôn ngữ trên.

Nhờ vào lợi thế về ngoại ngữ cũng như những kiến thức kỹ năng thiết thực đã được học tại nhà trường, khi tham gia thực tập thực tế tại doanh nghiệp, em không hề lúng túng mà có thể nắm bắt yêu cầu nhanh chóng.

Điều đó đã giúp em tạo được ấn tượng tốt với doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những lý do mà em được giữ lại làm việc tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort &Spa Hạ Long ngay sau khi kết thúc khóa thực tập tốt nghiệp tại đây với mức lương đáng mơ ước đối với một sinh viên mới ra trường”.

Thủ khoa ĐH Hạ Long chia sẻ “bí kíp” có công việc lý tưởng ngay khi tốt nghiệp ảnh 2

Vũ Thị Phượng trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2023 (Ảnh: PL)

Bốn năm học tập, Phượng đã có cơ hội được trải nghiệm, trau dồi bản thân và có được cho bản thân những kỷ niệm trân quý: “Nhớ lại lần thực tập đầu tiên tại khách sạn với đối tượng khách chủ yếu là người nước ngoài. Em đã được phân thực tập ở vị trí nhân viên nhà hàng.

Khi bắt đầu khóa thực tập, em rất tự tin vì nghĩ rằng điểm tiếng Anh hồi cấp 3 bản thân cũng thuộc dạng khá nên có thể hoàn thành dễ dàng công việc. Tuy nhiên, sự thật thì trái ngược, em có thể nghe hiểu được khách nói gì nhưng lại ấp úng, không thể biểu đạt được cho khách hiểu.

Cảm giác lúc đó rất bất lực, nhìn các bạn khác tuy không nắm bắt công việc nhanh như mình nhưng lại giao tiếp rất tốt với khách do đó mà lại được bố trí những công việc quan trọng. Khoảnh khắc đó em đã nhận ra rằng, ngoại ngữ là điều kiện không thể thiếu để hoàn thành tốt công việc trong ngành dịch vụ, du lịch.

Từ đó, mặc dù việc học ở trường có phần dày đặc hơn, nhưng em vẫn quyết tâm phải đi học và nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân.

Khi em chọn học cùng lúc 2 ngoại ngữ, bạn bè em cho rằng học như vậy là quá sức, lãng phí thời gian và số tiền học ở trung tâm là khá lớn.

Tuy nhiên, bố mẹ em đã động viên rất nhiều và học ngoại ngữ cũng là một trong những nội dung nhà trường khuyến khích nên em cũng có thêm động lực để học tập và thực tế sự lựa chọn này hiện tại đã mang lại cho em nhiều “trái ngọt”. Kết quả sau 2 năm em đã có thể nói chuyện thành thạo cả 2 ngôn ngữ tiếng Anh và Trung.

Lợi thế về ngoại ngữ không chỉ giúp em đạt được thành tích cao trong học tập mà còn tạo được ấn tượng tốt với doanh nghiệp, tạo ra lợi thế cạnh tranh, mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho bản thân”.

Related Posts

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút Xuất phát điểm là một sao nhí…

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới Loạt drama liên quan đến chuyện tình cảm của Trần Hà Linh hiện vẫn đang nhận được khá nhiều sự quan tâm…

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn”

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn” Nhiều người sốc khi biết lý do khiến nhiều cô gái lựa chọn đi đóng…

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “si.êu phẩm”

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “siêu phẩm” Sau thời gian “ở ẩn”, Anna Gấu đã xuất hiện trở lại trong một…

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.é.t lên” ở đoạn kết

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.ét lên” ở đoạn kết Ken Shimizu lại vừa hé lộ thêm rất…

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm Được mệnh danh là “cây hài”…