Trước khi nổi tiếng, Trường Giang – Trấn Thành từng bị đuổi học với cùng 1 lý do

Trước khi nổi tiếng, Trường Giang – Trấn Thành từng bị đuổi học với cùng 1 lý do

Trấn Thành và Trường Giang có được như ngày hôm nay một phần là nhờ các đàn anh đi trước chỉ dạy.

Trấn Thành, Trường Giang nổi lên cùng thời và đang là hai danh hài nổi tiếng nhất nhì showbiz Việt. Không những sở hữu vai diễn trong các bộ phim trăm tỷ, cặp đôi còn là khách mời quen mặt trong các gameshow truyền hình ăn khách.

Về đời tư, Trấn Thành cùng Trường Giang hiện đang có cuộc sống hạnh phúc, giàu có bên bà xã xinh đẹp cũng hoạt động trong làng giải trí. Không chỉ có nhiều điểm trùng hợp ở thời điểm hiện tại, trong quá khứ cả hai từng có thời cắp sách đến trường không mấy suôn sẻ.

Trấn Thành

Ít ai biết rằng, Trấn Thành từng là một cậu con trai ngang bướng khiến cho mẹ “khóc mờ mắt” chỉ để thuyết phục anh đi học môn tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp lớp 12, Trấn Thành thi đỗ vào trường Sân khấu – Điện ảnh để theo đuổi đam mê nghệ thuật.

Trấn Thành từng làm mẹ phiền lòng vì chuyện học hành.

Tuy nhiên chỉ sau 1 năm, Trấn Thành bị đuổi học vì chạy show quá nhiều và nợ học phí. Lỡ mất cơ hội để học tập trong môi trường chuyên nghiệp, nam nghệ sĩ sinh năm 1987 đã chủ động theo các đàn anh, đàn chị trong nghề để học hỏi kinh nghiệm.

Đồng thời, anh cũng chăm chỉ xem những vở diễn thực tế trên sân khấu chuyên nghiệp và âm thầm tập luyện đa dạng các loại vai khác nhau.

Hết lớp 12, Trấn Thành theo học tại trường Đại học Sân khấu – Điện Ảnh nhưng chỉ được 1 năm. Sau đó anh bị đuổi học vì nghỉ học quá nhiều và nợ học phí.

Không bỏ cuộc, nam danh hài theo anh chị trong nghề để học hỏi và thành công như ngày nay.

Trường Giang

Khác với Trấn Thành, Trường Giang xuất thân trong một gia đình nghèo khó và từng thi trượt cả ngành sư phạm lẫn sân khấu của trường Sư phạm Đồng Nai. Sau này, anh quyết tâm thi đỗ vào trường Sân khấu – Điện ảnh nhưng con đường học tập cũng không mấy suôn sẻ.

Trường Giang từng có quá khứ cơ cực, con đường học vấn cũng trắc trở.

Khi học khoa diễn xuất, Trường Giang bị thầy la mắng và đề nghị nghỉ học vì không có tố chất của một diễn viên. Sau đó, Trường Giang làm đủ thứ nghề để kiếm sống. Nam danh hài cho biết anh đã sống trong tuyệt vọng suốt 2 năm cho tới khi trở lại trường Sân khấu – Điện ảnh để học khoa đạo diễn.

Thầy giáo thậm chí còn khuyên anh bỏ học vì không có tố chất diễn viên.

Nhưng vì lý do nghịch ngợm, thường xuyên nghỉ học và nợ học phí, Trường Giang lại một lần nữa bị đuổi học. Sau này, Trường Giang chọn cách gắn bó với sân khấu Nụ cười mới và có cơ hội đi học nghề từ những đàn anh tên tuổi như: Hữu Lộc, Hoài Linh…

Trường Giang và những ngày đầu đi diễn ở sân khấu Nụ cười mới.

Anh học được nhiều điều từ những nghệ sĩ lớn như Hoài Linh, Hữu Châu.

Sau bao nỗ lực, Trường Giang cũng đã thành công, trở thành nghệ sĩ nổi tiếng.

Mải mê nghệ thuật, không đến lớp, Huỳnh Lập bị đuổi học, Trấn Thành lo chạy show và nợ học phí nên việc học hành bị gián đoạn.

Trấn Thành, Trường Giang và nhiều nghệ sĩ bị buộc thôi học ảnh 1

Nhiều sao Việt là tên tuổi hàng đầu trong giới giải trí, có sự nghiệp rực rỡ, song vì một số lý do, con đường học hành của họ còn dang dở. Không ít trong số các nghệ sĩ từng bị thôi học khi dành quá nhiều thời gian cho hoạt động nghệ thuật.

Trấn Thành, Trường Giang và nhiều nghệ sĩ bị buộc thôi học ảnh 2

Mới đây nhất, Hoa hậu Ngọc Châu thừa nhận không thể tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học tại Đại học Tôn Đức Thắng vì quá hạn đào tạo. Hoa hậu cho biết thời điểm đó cô bị cuốn vào những cuộc thi và phải lựa chọn con đường cho riêng mình.

Trấn Thành, Trường Giang và nhiều nghệ sĩ bị buộc thôi học ảnh 3

Sau khi đăng quang, cô mới nhận tin mình bị nhà trường buộc thôi học. Cô làm đơn xin ban giám hiệu xem xét hỗ trợ, hoàn thành đồ án tốt nghiệp nhưng không thể. Nhà trường từ chối và làm theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Biết mẹ buồn, Ngọc Châu hứa với mẹ học ngành khác liên quan đến công việc hiện tại và định hướng trong tương lai.

Trấn Thành, Trường Giang và nhiều nghệ sĩ bị buộc thôi học ảnh 4

Câu chuyện thời đi học của Trấn Thành được chia sẻ lần đầu trong talk show Tôi tuổi teen năm 2019. Theo lời MC Rap Việt, thời trẻ anh là cậu trai ngang bướng, khiến mẹ phải cạn nước mắt đốc thúc việc học. Hoàn thành tốt nghiệp THPT, Trấn Thành thi vào vào trường Sân Khấu – Điện ảnh, theo đuổi đam nghệ thuật nhưng quá trình học tập không suôn sẻ. Anh bị buộc thôi học thì chạy show quá nhiều và nợ học phí.

Trấn Thành, Trường Giang và nhiều nghệ sĩ bị buộc thôi học ảnh 5

Cùng chung cảnh ngộ, cũng vì thường xuyên bỏ tiết chạy show, Huỳnh Lập bị đuổi học khi đã theo học đến năm thứ 3. “Trước đó, tôi đã học ngành đạo diễn được 3 năm rồi. Lúc thi Cười xuyên Việt, tôi nghỉ nhiều quá. Đến một ngày, tôi nhận được đơn buộc thôi học vì không hoàn thành số lượng buổi học. Thế là tôi ngừng học đến giờ” – Huỳnh Lập chia sẻ lý do trong talk show.

Trấn Thành, Trường Giang và nhiều nghệ sĩ bị buộc thôi học ảnh 6

Hồi chân ướt chân ráo bước chân lên TPHCM, Trường Giang nghe theo gợi ý của bạn thi vào trường Sân khấu – Điện ảnh nhưng không thành. Anh học hệ B, cùng lúc lăn lộn đủ nghề ở nơi đất khách quê người để kiếm tiền đi học. Hai năm sau, Trường Giang đỗ khoa đạo diễn nhưng cũng chỉ cố được hai năm. Anh bị buộc thôi học vì không đủ học phí. Tưởng chừng con đường nghệ thuật khép lại, cái duyên với nghề đưa đẩy anh có cơ hội đứng chung sân khấu với nhiều danh hài lớn. Sau thời gian vất vả với nghề, Trường Giang dần khẳng định hình ảnh, tên tuổi trong giới hài Việt.

Trấn Thành, Trường Giang và nhiều nghệ sĩ bị buộc thôi học ảnh 7

Sinh ra và lớn lên ở Bạc Liêu, Cát Phượng kể cô theo cha lên TPHCM thi tuyển sinh vào trường sân khấu. Nghĩ thi đại nhưng bất ngờ lại đậu. Khổ nỗi, khi ấy gia đình cô khó khăn, nghèo túng, vừa phải phụ mẹ bán hàng, vừa đi học. Vào trường 6 tháng, Cát Phượng chưa học gì về diễn xuất đã bị đuổi do đi diễn phim, đóng vai quần chúng nhiều quá.

Trấn Thành, Trường Giang và nhiều nghệ sĩ bị buộc thôi học ảnh 8

“Khi lên TPHCM học, tôi phải tự bươn chải, cũng vừa học vừa theo bạn bè trong trường đi làm, ai kêu gì làm nấy, cốt sao có tiền trang trải cuộc sống nên phải bỏ nhiều giờ học, bị nhà trường cho nghỉ. Nhưng tôi không muốn về quê hay tìm công việc gì khác, cứ đau đáu một ước mơ được theo nghề diễn mà tôi có cảm giác như yêu nó hơn chính bản thân mình”, diễn viên kể. Mất 7 năm sau, khi vai diễn Út Đẹt trong vở Yêu thầy (sân khấu 5B) của cô ra mắt, cái tên Cát Phượng mới được nhiều người biết đến.

Trấn Thành, Trường Giang và nhiều nghệ sĩ bị buộc thôi học ảnh 9

Năm 2013, Đại học Thăng Long thông báo xóa tên sinh viên vượt quá thời gian học tập tại trường kèm danh sách các sinh viên bị buộc thôi học, có tên ca sĩ Tuấn Hưng. Theo đó, giọng ca Cầu vồng khuyết tạm dừng việc học năm 2000 để vào Nam lập nghiệp cùng nhóm Quả dưa hấu với Bằng Kiều, Anh Tú. Nam ca sĩ mất nhiều thời gian chinh phục sự nghiệp mà đã quên mất thời gian bảo lưu đã 13 năm. Trước sự việc, Tuấn Hưng từ chối bình luận.

Related Posts

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút Xuất phát điểm là một sao nhí…

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới Loạt drama liên quan đến chuyện tình cảm của Trần Hà Linh hiện vẫn đang nhận được khá nhiều sự quan tâm…

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn”

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn” Nhiều người sốc khi biết lý do khiến nhiều cô gái lựa chọn đi đóng…

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “si.êu phẩm”

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “siêu phẩm” Sau thời gian “ở ẩn”, Anna Gấu đã xuất hiện trở lại trong một…

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.é.t lên” ở đoạn kết

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.ét lên” ở đoạn kết Ken Shimizu lại vừa hé lộ thêm rất…

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm Được mệnh danh là “cây hài”…