Vì sao Phan Công Khanh bị bắt khẩn cấp?

Công an TP.HCM xác định Phan Công Khanh nhận “siêu xe” của chị L.N.T.H. để bán giùm nhưng mang đi cầm cố và chiếm đoạt số tiền.

Phan Công Khanh tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Phan Công Khanh tại cơ quan công an

Tối 10-7, đại diện Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang điều tra, xác minh tố giác về tội phạm của chị L.N.T.H. (32 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) tố cáo Phan Công Khanh (29 tuổi, ngụ quận 7) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhận “siêu xe” bán dùm rồi đi cầm cố

Theo cơ quan cảnh sát điều tra, ô tô “siêu xe” hiệu MCLAREN biển số 51F-821xxx, chị H. mua với giá 10 tỉ đồng nhưng chị H. nhờ chị gái là L.T.T.H. (40 tuổi, ngụ TP Hà Nội) đứng tên trên hợp đồng ủy quyền chủ sở hữu đối với ô tô trên.

Thông qua mối quan hệ xã hội, chị L.N.T.H. quen biết Khanh nên nhờ Khanh bán dùm chiếc xe trên. Tháng 3-2023, Khanh nói với chị L.N.T.H. có muốn bán xe trên thì đem xe qua Showroom của Khanh để bán vì có khách muốn mua xe, chị L.N.T.H. đồng ý.

Khoảng 15h ngày 9-3, Khanh nói nhân viên đến nhà chị L.N.T.H. lấy ô tô trên chạy về Showroom K-Super của Khanh trên đường Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 để Khanh bán dùm. Lúc này, chị L.N.T.H. chỉ giao ô tô mà không giao giấy tờ xe cho Khanh.

Sau khi chị L.N.T.H. giao ô tô để nhờ Khanh bán dùm. Ngày 23-5, do cần tiền trả nợ và chuộc xe Mercdes G63 (chưa có biển số) mà trước đây Khanh cầm cố nên Khanh nói dối với chị L.N.T.H. đưa giấy tờ xe MCLAREN để khách mua xe xem nhưng thực tế không có khách mua xe nào đến Showroom.

Khanh làm như vậy với mục đích để lấy được bản chính giấy tờ ô tô hiệu MCLAREN thì Khanh mới cầm được xe để vay tiền. Nếu không có giấy đăng ký ô tô và giấy đăng kiểm ô tô này Khanh không cầm được xe.

Vì tin lời Khanh, vào khoảng 11h ngày 23-5, chị L.N.T.H. đến Showroom đưa giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy đăng kiểm (bản chính) cho Khanh. Sau khi có được hai loại giấy này, Khanh đưa ô tô cùng toàn bộ giấy tờ xe cho Mohamach Da Pha (27 tuổi, ngụ tỉnh An Giang, là cộng tác viên trong Showroom của Khanh) đem ô tô trên đi cầm lấy lấy tiền về cho Khanh. Sau đó Pha thông báo cho Khanh biết đã cầm được xe với số tiền là 1,96 tỉ đồng.

Lấy tiền cầm cố được đi chuộc xe G63

Khanh nói với Pha chuyển số tiền nay vào số tài khoản mang tên H.T.H. để chuộc xe Mercdes G63 về vì trước đó ô tô này cầm cho N.T.S. (ngụ quận 5).

Bản thân Pha biết rõ Khanh nói dối chị L.N.T.H. để lấy các giấy tờ mang đi thế chấp và hiện nay Khanh không còn khả năng chuộc xe về trả cho chị L.N.T.H.

Sau đó, chị L.N.T.H. liên tục nhắn tin yêu cầu Khanh trả lại giấy tờ cùng xe nhưng Khanh không trả lời. Chị L.N.T.H. đến Showroom tìm hiểu thì được biết Khanh đang thiếu nợ rất nhiều và đã mang xe đi cầm cho người khác, rồi chiếm đoạt nên chị L.N.T.H. làm đơn tố cáo đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM.

Tại cơ quan công an, Khanh, Mohamach Da Pha đã khai nhận toàn bộ hành vi trên. Quá trình điều tra xác minh, cơ quan điều tra đã thu giữ ô tô hiệu MCLAREN cùng với giấy đăng ký xe và giấy đăng kiểm xe.

Hành vi trên của Khanh, Mohamach Da Pha có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Ngày 8-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm giữ đối với Mohamach Da Pha về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 9-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ và lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Phan Công Khanh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mohamach Da Pha cùng "siêu xe" tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Mohamach Da Pha cùng “siêu xe” tại cơ quan công an

https://tuoitre.vn/vi-sao-phan-cong-khanh-bi-bat-khan-cap-20230710201400958.htm

Related Posts

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút Xuất phát điểm là một sao nhí…

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới Loạt drama liên quan đến chuyện tình cảm của Trần Hà Linh hiện vẫn đang nhận được khá nhiều sự quan tâm…

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn”

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn” Nhiều người sốc khi biết lý do khiến nhiều cô gái lựa chọn đi đóng…

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “si.êu phẩm”

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “siêu phẩm” Sau thời gian “ở ẩn”, Anna Gấu đã xuất hiện trở lại trong một…

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.é.t lên” ở đoạn kết

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.ét lên” ở đoạn kết Ken Shimizu lại vừa hé lộ thêm rất…

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm Được mệnh danh là “cây hài”…