Xót xa lời nhắn gửi cuối cùng của ca nương 14 tuổi trước khi qua đời vì TNGT.

Gia đình ca nương Đặng Tú Thanh đều bần thần, nén nỗi đau để lo hậu sự cho em.

Ca nương Đặng Tú Thanh qua đời ở tuổi 14 vào sáng 1/7 tại TP. Hải Phòng trong một vụ tai nạn giao thông.

Chia sẻ với VietNamNet, chị Hường – mẹ nuôi ca nương Đặng Tú Thanh nói gia đình, họ hàng của em sốc nặng khi nghe hung tin. Họ cố nén nỗi đau để chung tay lo hậu sự cho em. Các sư thầy, sư cô thay phiên nhau tụng kinh cầu siêu cho em.

Đêm 30/6, Đặng Tú Thanh vừa hoàn thành khóa tu mùa hè, các sư thầy kêu ở lại chùa vài hôm nhưng em muốn về nhà vì nhớ bà nội cũng như đến phòng khám tiến hành siết răng (ca nương đang niềng răng – PV).

Bố mẹ Đặng Tú Thanh đang đi làm xa nên một vị sư cô lớn tuổi phụ trách tổ chức tang lễ. Họ đau đớn vì không thể về nhìn con gái lần cuối.

Bố mẹ ca nương Tú Thanh không biết có kịp về nhìn con lần cuối-1

Sinh thời, ca nương Đặng Tú Thanh thường đi hát phục vụ các chùa.

Cũng theo chị Hường, chị gái Tú Thanh là Đặng Tú Uyên, 18 tuổi hiện đang điều trị tại một bệnh viện ở TP Hà Nội. Cô bị chấn thương sọ não, gãy xương chân và xương khớp háng.

”Gia đình đã cử người chăm sóc, giữ điện thoại và giấu tin Tú Thanh đã mất để chị gái của em tập trung điều trị, không ảnh hưởng đến tinh thần” – chị Hường nói.

Chị Hường là bạn đồng tu của chị Huế – mẹ em Tú Thanh. Họ đi làm xa nên gửi gắm em ở nhà chị Hường 3 năm nay. Chị luôn đau đáu vì ‘trông con bạn trách nhiệm rất nặng nề’.

Vài ngày trước khi qua đời, ca nương Đặng Tú Thanh từng bộc bạch ước mơ làm giáo viên dạy Văn. Trước đó, em quyết định ở lại Việt Nam, không đi du học cùng chị gái.

Hồi nhỏ, em từng ước mơ làm ca sĩ. 12 tuổi, Tú Thanh lại ước mơ làm công an để được hát phục vụ các chiến sĩ. Càng lớn Đặng Tú Thanh càng thấy không phù hợp với giới giải trí nên chỉ dùng tiếng hát để phụng sự Phật pháp trong các chương trình do nhà chùa tổ chức.

Những năm gần đây, em tham gia các khóa tu đều đặn. Trước ngày gặp tai nạn, em tâm sự với mẹ nuôi rằng hoàn thành nốt khóa tu này sẽ tập trung vào việc học để trở thành giáo viên dạy Văn. Ước nguyện đó đã dang dở mãi mãi.

Sáng 2/7, lễ viếng ca nương Đặng Tú Thanh diễn ra vào 8h30′ tại nhà riêng ở Đồ Sơn, Hải Phòng. Gia đình không nhận vòng hoa, phúng điếu. 16h cùng ngày, gia đình đưa linh cữu ca nương Đặng Tú Thanh đi hỏa táng tại Đài hóa thân hoàn vũ Ninh Hải.

3 ngày trước khi qua đời, trên trang cá nhân, ca nương Đặng Tú Thanh viết những lời tâm sự: “Con xin tri ân quý Thầy đã dạy cho chúng con nhiều bài học hay trong khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm chùa Vẽ.

Con cũng xin cảm ơn rất nhiều đến các bà các mẹ cùng các anh chị chúng trưởng, chúng phó đã vất vả chăm lo cho chúng con, để chúng con có một khóa tu học vui khỏe và bổ ích.

Kết thúc một chuyến đi với bao sự nuối tiếc! Tạm biệt khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm 2023”.

Không thể ngờ được, đó là những dòng chia sẻ cuối cùng của cô bé tài hoa với người thân, bạn bè và những khán giả yêu mến Tú Thanh.

Tư liệu ảnh lấy từ internet, nếu ϲó vi phạm vui lòng liên hệ để xóa!

Related Posts

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút

Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi tiết lộ từng được trả 20.000 USD để gặp ngoài đời 20 phút Xuất phát điểm là một sao nhí…

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới

Hotgirl Trần Hà Linh có clip mới Loạt drama liên quan đến chuyện tình cảm của Trần Hà Linh hiện vẫn đang nhận được khá nhiều sự quan tâm…

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn”

Sợ vợ cô đơn, chồng đề nghị vợ đi đóng phim “nhợn” Nhiều người sốc khi biết lý do khiến nhiều cô gái lựa chọn đi đóng…

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “si.êu phẩm”

“Cô gái tháng 11” đã trở lại, hứa hẹn mang đến loạt “siêu phẩm” Sau thời gian “ở ẩn”, Anna Gấu đã xuất hiện trở lại trong một…

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.é.t lên” ở đoạn kết

“Ông hoàng 7000 phim” Ken Shimizu lý giải vì sao các diễn viên hay “h.ét lên” ở đoạn kết Ken Shimizu lại vừa hé lộ thêm rất…

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm

Rò rỉ clip Hòa Minzy “bung lụa” trong quán bar, thoải mái để 1 người đặc biệt ôm ấp đụng chạm Được mệnh danh là “cây hài”…